Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường miền núi huyện Sơn Tây sạt lở nghiêm trọng

Những cơn mưa chiều trong những ngày đầu mùa mưa đã làm cho các tuyến đường miền núi của huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là tuyến đường Đông Trường Sơn đoạn từ thị trấn Tây Trà đi xã Sơn Long, gây khó khăn và nguy hiểm trong việc đi lại của nhân dân.


Việc đi lại trên những con đường này là rất khó khăn và nguy hiểm.

Từ trung tâm huyện Sơn Tây về xã Sơn Long chỉ hơn 10 km thế nhưng phải đi hơn hai giờ trên con đường bùn đất đỏ và đá núi lởm chởm mới đến nơi. Tuyến đường ngoằn ngoèo, gấp khúc một bên là dãy vách núi dựng đứng in hằn nhiều vết sạt lở trống hoác, một bên là vực sâu thăm thẳm, gây khó khăn cho v iệc đi lại, buôn bán, trao đổi hàng hóa của hàng nghìn người dân sinh sống dọc theo. Nhiều người dân ở đây than thở, khi hàng hoá, nông sản sản xuất ra không mang đi bán được trong khi đồ ăn thức uống thì lại phải mua với giá đắt đỏ do đường lầy lội, ách tắc.

Người dân nơi đây cho hay, việc đi lại trên đường Đông Trường Sơn bị đá từ trên núi rơi đuổi là chuyện thường ngày. Tuần trước, một phiến đá to, nặng bỗng từ trên cao lăn xuống trước bánh xe máy của ông Đinh Văn Bách ở xã Sơn Long, rất may là ông đã kịp chạy thoát.

Tình trạng này năm nào cũng vậy vì đường thi công chậm chạp. Núi lở gây tắc đường, cô lập hoàn toàn tuyến đường từ xã về trung tâm huyện. Cuối tuần, nhiều giáo viên và cán bộ công tác ở các trường học bên đường Đông Trường Sơn không dám về thăm nhà do sợ núi sạt vùi lấp. Có khi cả tuần, lương thực cạn kiệt nên cán bộ, giáo viên đành hái lá rừng, mượn gạo của người dân trong xã ăn tạm. Hàng nghìn học sinh từ mầm non đến THCS mỗi ngày đến trường phải xắn quần đến tận gối. Nhiều phụ huynh đã phải phòng thêm một bộ đồ trong cặp sách để các em thay khi đến trường...

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chính quyền địa phương các xã nằm dọc trên đường Đông Trường Sơn ở huyện Sơn Tây đã dùng loa khuyến cáo người dân cần quan sát, cẩn thận khi đi qua những khu vực núi từng xuất hiện điểm sạt lở. Các công ty đang thi công xây dựng trên tuyến đường cần đặt các biển báo nguy hiểm để cảnh báo cho nhân dân biết, đồng thời khẩn trương san ủi, giải quyết thông tuyến để tạo điều kiện cho nhân dân, học sinh đi lại thuận lợi./.


Đinh Thị Hương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản