Nội đô Hà Nội sẽ có 60 công viên

Ngày 15/5, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Sở Xây dựng, quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Hà Nội cụ thể hóa định hướng Quy hoạch cây xanh đô thị theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tại khu vực nội đô Thành phố sẽ có 60 công viên, trong đó 18 công viên xây mới, đồng thời cải tạo, nâng cấp 42 công viên, vườn hoa hiện có và Hà Nội sẽ có 7 khu công viên đặc thù.


Sở Xây dựng Hà Nội công bố quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị đến năm 2030.


Thành phố Hà Nội sẽ chia thành 2 khu vực lớn. Khu vực nội đô lịch sử được giới hạn bởi đường đê sông Hồng và đường Vành đai 2, bao gồm các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và một phần quận Tây Hồ. Với khu vực này, ngoài việc nâng cấp, cải tạo các công viên hiện có, thành phố sẽ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo công viên cây xanh theo các quy hoạch quận, huyện và các dự án đã được phê duyệt như công viên Đống Đa, công viên Thống Nhất; nâng cấp các công viên Bách Thảo, vườn thú Hà Nội, tăng cường cây xanh trong các khu chung cư cũ với chỉ tiêu 1m2/người, chiếm khoảng 8-10% quỹ đất khu cải tạo.

Còn với khu vực đô thị mở rộng giới hạn bởi đường vành đai 2, đường đê sông Hồng, sông Nhuệ và đường vành đai 3 bao gồm các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, một phần quận Tây Hồ, Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Từ Liêm. Khu vực này sẽ hình thành 3 điểm trọng tâm là Hồ Tây và phụ cận; khu Mỹ Đình và khu Yên Sở.

Theo đánh giá, hệ thống cây xanh phân bố không đều, chỉ tiêu thấp, diện tích đang bị thu hẹp, ô nhiễm, khu nội thành thiếu đất cho cây xanh trong khi khu vực ngoại thành khó tiếp cận cho người dân sử dụng. Do đó, quy hoạch hướng duy trì và phát triển hệ thống cây xanh hiện có trên cơ sở khai thác những lợi thế và tiềm năng sẵn có; phấn đấu đến năm 2030 sẽ đưa Hà Nội trở thành thành phố xanh, sạch, cơ bản giải quyết các vấn đề ô nhiễm trong khu vực nội thành cũ, cải thiện môi trường sinh hoạt của người dân Thủ đô.

XC
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản