Nỗ lực tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích sau sự cố lật thuyền

Trưa 3/5, chính quyền phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) xác nhận, vào rạng sáng cùng ngày, một tàu câu mực của ngư dân phường Quỳnh Phương trong quá trình khai thác hải sản trên biển bất ngờ gặp gió lốc và bị sóng lớn đánh chìm.

Lúc xảy ra sự cố, trên tàu câu mực có 3 ngư dân; trong đó 1 ngư dân may mắn được kịp thời cứu sống, 2 ngư dân mất tích.

Đến trưa 3/5, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, ngư dân trong xã và các vùng lân cận tích cực triển khai.

Cụ thể, khoảng 2 giờ ngày 3/5, tàu cá số hiệu NA 4611 TS (dài khoảng 8m) khi đang hành nghề câu mực tại tọa độ cách bờ khoảng 5 - 6 hải lý thì gặp gió lốc làm lật và chìm tàu. Tàu cá do anh Hoàng Đức Đông (sinh năm 1990) làm thuyền trưởng và là chủ tàu, cùng 2 thuyền viên gồm Hoàng Đức Thi (sinh năm 1989) và Trương Văn Hưng (sinh năm 1985), đều có hộ khẩu thường trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Sau khi chìm tàu, anh Hoàng Đức Thi gặp được một thuyền nhỏ và được ngư dân trên thuyền cứu sống. Anh Hoàng Đức Đông và Trương Văn Hưng đang mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Quỳnh Thuận, các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng hiệp đồng và ngư dân triển khai lực lượng, phương tiện, khẩn trương tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích. Đồng thời, thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên vùng ngư trường, gần khu vực tàu câu mực bị nạn để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. 

Hiện có gần 40 phương tiện của ngư dân cùng xuồng cứu hộ, cứu nạn của đồn Biên phòng tích cực tìm kiếm tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Xuân Tiến – Hải An (TTXVN)
Vụ chìm tàu kéo sà lan trên biển Lý Sơn: Tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân mất tích
Vụ chìm tàu kéo sà lan trên biển Lý Sơn: Tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm vẫn chưa thấy các nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu kéo tàu kéo LA-06695 và lật sà lan LA-06883 trên vùng biển cách đảo Lý Sơn 3 hải lý. Đến ngày 28/4, các lực lượng chức năng đã tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN