Ngừng cấp nước để gia cố điểm xung yếu trên tuyến ống Sông Đà

Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cho biết, đơn vị này đã ngừng cấp nước trong ngày 15/1 để khắc phục điểm xung yếu trên tuyến ống dẫn nước Sông Đà.

Các phương tiện máy móc đang san lấp mặt bằng sau khi đã khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà lại lần thứ 9 vào chiều 15/7/2014. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN


Tin từ phía Công ty Viwasupco cho hay đầu giờ sáng nay, trong quá trình tuần tra tuyến ống, đơn vị này đã phát hiện một điểm xung yếu có rò rỉ trên tuyến ống tại Km 21+400 - Đại lộ Thăng Long.

Để thực hiện chương trình cấp nước an toàn trong dịp Tết Âm lịch 2015 và tránh sự cố lớn trên tuyến ống, Công ty Viwasupco đã quyết định chủ động ngừng cấp nước để gia cố, sửa chữa, nâng cao độ an toàn cho tuyến ống.

Tổng giám đốc Viwasupco Nguyễn Văn Tốn cho biết: "Công ty cũng đã thông báo thông tin này đến các khách hàng có liên quan, đồng thời báo cáo đến các cơ quan quản lý chức năng như Cục Giám định chất lượng các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), UBND thành phố Hà Nội...".

Giám đốc Ban Đối ngoại - Pháp chế Vinaconex Phạm Chí Sơn khẳng định với cơ quan báo chí: việc tạm ngừng cấp nước là do chủ động gia cố đường ống chứ không phải là vỡ đường ống lần thứ 10. Theo kế hoạch việc cấp nước sẽ được thực hiện trở lại vào 20 giờ tối nay (15/1).


Thu Hằng (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản