Nghệ An gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão số 10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, tỉnh Nghệ An gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão, yêu cầu tất cả các ngành, địa phương và người dân vào cuộc, không được chủ quan.

Tỉnh Nghệ An đề nghị các đơn vị, địa phương và người dân thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Tàu thuyền của ngư dân neo đậu tránh bão tại Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là từ 13,0 đến 19,0 độ Vĩ Bắc, phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Từ chiều 13/9, các đơn vị, địa phương trong tỉnh bắt đầu tổ chức lực lượng theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt việc ra khơi của tàu, thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra và sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tuy nhiên, hiện nay ở Nghệ An việc phòng chống bão số 10 đang gặp khó khăn do tại nhiều vùng nông thôn miền núi giao thông cách trở, phương tiện nghe nhìn thiếu nên người dân gặp khó trong việc nắm bắt thông tin diễn biến bão; một số ngư dân và hộ nuôi trồng thủy sản vẫn có tâm lý chủ quan, chờ đến khi bão bắt đầu đổ bộ vào mới triển khai việc neo đậu tàu thuyền, thu hoạch thủy sản. Mặt khác, trên địa bàn tỉnh, nhiều công trình hạ tầng, công trình thủy lợi đang được xây dựng, việc bảo đảm an toàn cho các công trình khi mưa bão lớn xuất hiện là rất khó khăn.

Khắc phục tình trạng trên, cùng với việc triển khai các phương án phòng chống bão, tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương khẩn trương chỉ đạo nông dân thu hoạch nhanh lúa hè thu và các sản phẩm hoa màu khác với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, chỉ đạo các hộ nuôi trồng thủy sản chủ động thu hoạch trước mưa bão, đồng thời có biện pháp bảo vệ các lồng, bè và các diện tích nuôi trồng thủy sản chưa đến kỳ thu hoạch.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản