Ngày hội Tân sinh viên 2015 định hướng trong việc học tập, rèn luyện

Trong hai ngày 17- 18/10, Nhà Văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội phối hợp cùng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Tân sinh viên năm 2015.


Sự kiện lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần hỗ trợ, định hướng cho tân sinh viên khi bước vào môi trường giáo dục đại học. Ngày hội Tân sinh viên còn cụ thể hóa phong trào "5 thi đua, 5 rèn luyện" khẳng định vai trò của tổ chức Hội Sinh viên đối với việc học tập, rèn luyện của tân sinh viên.Anh Nguyễn Thiên Tú, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Hà Nội cho biết: “Đây là năm thứ 4 chúng tôi tổ chức Ngày hội Tân sinh viên với mục đích cung cấp một cái nhìn đẩy đủ về cuộc sống đại học cho các bạn tân sinh viên. Ngoài ra, chúng tôi muốn hỗ trợ cho các bạn khó khăn bằng những suất học bổng, tạo diễn đàn thông tin để các bạn tự tin hơn, hiểu nhau hơn”.


Trong ngày hội có chuỗi hoạt động Ngày Sách sinh viên 2015 nhằm giới thiệu các ấn phẩm hay, bán sách với giá ưu đãi cho sinh viên nhằm nâng cao ý thức và giáo dục giới trẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Chương trình Talkshow “Sinh viên với mạng xã hội”, “Bí quyết học tốt ở bậc đại học”, “Chuyện của các cô gái”…


Ngày hội thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố tham gia. Với nhiều hoạt động bổ ích, phong phú và hấp dẫn, sự kiện là cơ hội giao lưu và học hỏi của tất cả các sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

XC

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản