Ngày đầu tiên hành khách được đón xe công nghệ tại tầng trệt sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng ngày 29/7, các xe công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu đón khách tại tầng trệt nhà xe TCP (ga quốc nội) Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thay vì phải lên tầng 3 đến tầng 5 của nhà xe này để đón khách như trước.

Chú thích ảnh
Bảng hướng dẫn đón xe công nghệ tại làn D1 và D2 ở tầng trệt nhà xe TCP.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, xe công nghệ được đón khách tại làn D1 và D2 tại tầng trệt nhà xe TCP và ngưng đón khách tại các tầng lầu như trước đây. Việc thay đổi điểm đón xe công nghệ tại sân bay đã giúp hành khách đi lại được thuận tiện, tiết kiệm được thời gian. 

Chú thích ảnh
Hành khách đứng đón xe công nhệ.

Tuy nhiên, do mới ngày đầu triển khai đón xe công nghệ ở vị trí mới tại làn D1 và D2 ở tầng trệt nhà xe TCP, nhiều hành khách và lái xe vẫn còn bỡ ngỡ, chưa quen dẫn đến đi nhầm địa điểm.

Chú thích ảnh
Trong ngày đầu triển khai, làn D1 và D2 thông thoáng không xảy ra tình trạng ùn ứ xe.
Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh kiểm tra lái xe công nghệ khi vào nhà xe TCP đón khách và phát logo nhận diện xe công nghệ cho lái xe.

Chị Nguyễn Thị Phương (ngụ quận Bình Tân) chia sẻ: “Lúc nãy tôi đi lên lầu 3 để đón xe công nghệ thì lái xe gọi điện thoại và hướng dẫn tôi xuống điểm đón ở tầng trệt. Do tôi không nắm được thông tin thay đổi vị trí đón xe nên đã có sự nhầm lẫn. Việc đón xe tại tầng trệt trong nhà xe như thế này rất là thuận lợi, đỡ vất vả và tiết kiệm được nhiều thời gian so với trước, không phải leo thang bộ hay chờ thang máy để lên tầng cao”.

Chú thích ảnh
Hành khách đón xe công nghệ tại làn D1 và D2 thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Đại diện TCP cho biết, theo điều chỉnh mới của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, xe công nghệ giờ sẽ tập trung đón khách tại 23 vị trí ở làn D1 và D2 ở tầng trệt nhà để xe TCP thay vì phải lên tầng 3 đến tầng 5 như trước đây. Còn việc tổ chức xe ra vào, các hãng sẽ bố trí nhân viên đứng điều phối xe để đón khách. Việc thay đổi này nhằm mục đích bảo đảm an ninh, dễ quản lý và tiện lợi cho hành khách sử dụng dịch vụ xe công nghệ.

Chú thích ảnh
Làn đón xe taxi truyền thống tại tầng trệt nhà để xe TCP.
Chú thích ảnh
Phía ngoài nhà để xe TCP cũng được bố trí một làn dành cho xe taxi truyền thống đón khách.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã có buổi đi thực địa khảo sát tình hình khách đi, đến tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hoạt động đón, trả khách ở nhà để xe TCP.

Sau khi khảo sát hai làn xe đón khách tại tầng trệt và tầng ba nhà để xe TCP, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã yêu cầu nhà để xe TCP ngừng đưa xe công nghệ vào đón khách từ tầng 3 đến tầng 5, đồng thời gấp rút thông báo để các hãng xe, tài xế và hành khách không chật vật leo lầu đón xe như lâu nay.

Chùm tin ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp tục ưu tiên phát triển du lịch nội địa
TP Hồ Chí Minh tiếp tục ưu tiên phát triển du lịch nội địa

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên phát triển của thành phố trong mùa hè 2022. Vì vậy, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã và đang tích cực làm mới các sản phẩm du lịch địa phương để chào bán, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN