Mưa dông làm sập, tốc mái 83 căn nhà ở Cần Thơ

Chiều 4/8, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, mưa to kèm theo dông lốc trong hai ngày (3-4/8) đã làm sập, tốc mái 83 căn nhà tại 4 quận, huyện gồm: Cái Răng, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh và Thới Lai; trong đó có 6 căn bị sập hoàn toàn, một người bị thương.

Chú thích ảnh
Một căn nhà bị tốc mái do dông lốc. Ảnh: TTXVN phát

Địa phương có nhà sập và tốc mái nhiều nhất là quận Cái Răng với 53 căn nhà. Ngoài ra, mưa dông còn làm đứt đường dây điện trung thế, gãy 2 trụ điện hạ thế, làm mất điện tại khu công nghiệp Hưng Phú, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn. Quận Thốt Nốt có 8 nhà bị tốc mái, huyện Vĩnh Thạnh có 1 nhà bị sập, 2 nhà tốc mái và huyện Thới Lai có 4 nhà bị sập, 15 nhà tốc mái.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa lại nhà cửa ngay trong ngày. Ngành điện lực cũng khẩn trương khắc phục sự cố gãy, đứt đường dây điện, đảm bảo cung cấp điện trong ngày, phục vụ cho doanh nghiệp và người dân địa phương sản xuất, sinh hoạt.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ hai hộ dân bị ảnh hưởng nặng ở quận Cái Răng với số tiền 13 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Cây to bật gốc đè sập nhà dân trong mưa dông. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh văn phòng Ban cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy đã xuống hiện trường cùng với lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo ông Ninh, vào thời điểm giao mùa thường xuất hiện nhiều cơn dông lốc, nhất là ngoài vùng đồng trống. Do đó, người dân cần chằng chống nhà cửa; cắt tỉa các cành cây, tránh trường hợp dông lốc làm cây gãy vào cột điện, dễ phát sinh tai nạn.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra 18 đợt mưa kèm theo dông lốc, làm sập 25 căn nhà.

Thanh Liêm (TTXVN)
Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ
Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, sáng 4/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Trong đó, tại huyện Mộc Châu, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều gia đình ở tiểu khu 1, tiểu khu 3 và một số bản ở xã Đông Sang bị ngập sâu trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN