Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, sáng 4/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Trong đó, tại huyện Mộc Châu, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều gia đình ở tiểu khu 1, tiểu khu 3 và một số bản ở xã Đông Sang bị ngập sâu trong nước.

Chú thích ảnh
Mưa lớn, nước tràn vào nhà dân ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngay khi nước lũ đổ về, lực lượng chức năng của huyện Mộc Châu đã nhanh chóng có mặt tại vùng lũ phối hợp với các lực lượng của địa phương hỗ trợ nhân dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Tính đến chiều 4/8, huyện Mộc Châu đã ghi nhận có một trường hợp tử vong (chưa xác định được danh tính) do ngã xuống mương nước trong thời gian xảy ra mưa lũ.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị ngập sâu trong nước. Ảnh: TTXVN phát

Mưa lũ ở Mộc Châu cũng đã làm 30 hộ dân thuộc bản Áng, bản Tự Nhiên, xã Đông Sang có nhà bị ngập sâu hơn 1 mét; 70 hộ thuộc thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường và các xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn có nhà bị ngập dưới 1 mét nước.

Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Mộc Châu bị thiệt hại. Ngoài ra, nhiều đoạn đường ở Mộc Châu bị ngập nước, sạt trượt đất đá, cây cối xuống mặt đường, gây ắc tắc cục bộ.

Huyện Mộc Châu đang chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, thị trấn bị thiệt hại triển khai đồng bộ những giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Trưởng công an xã tử vong khi tham gia phòng chống mưa lũ 
Trưởng công an xã tử vong khi tham gia phòng chống mưa lũ 

Sáng 4/8, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể anh Thao văn Súa, là Trưởng công an xã Nhi Sơn, thường trú ở bản Pá Hộc, xã Nghi Sơn, huyện Mường Lát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN