Sơn La: Một trường hợp tử vong, hàng chục nhà dân bị ngập sâu do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, sáng 4/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Trong đó, tại huyện Mộc Châu, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều gia đình ở tiểu khu 1, tiểu khu 3 và một số bản ở xã Đông Sang bị ngập sâu trong nước.

Chú thích ảnh
Mưa lớn, nước tràn vào nhà dân ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngay khi nước lũ đổ về, lực lượng chức năng của huyện Mộc Châu đã nhanh chóng có mặt tại vùng lũ phối hợp với các lực lượng của địa phương hỗ trợ nhân dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Tính đến chiều 4/8, huyện Mộc Châu đã ghi nhận có một trường hợp tử vong (chưa xác định được danh tính) do ngã xuống mương nước trong thời gian xảy ra mưa lũ.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị ngập sâu trong nước. Ảnh: TTXVN phát

Mưa lũ ở Mộc Châu cũng đã làm 30 hộ dân thuộc bản Áng, bản Tự Nhiên, xã Đông Sang có nhà bị ngập sâu hơn 1 mét; 70 hộ thuộc thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường và các xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn có nhà bị ngập dưới 1 mét nước.

Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Mộc Châu bị thiệt hại. Ngoài ra, nhiều đoạn đường ở Mộc Châu bị ngập nước, sạt trượt đất đá, cây cối xuống mặt đường, gây ắc tắc cục bộ.

Huyện Mộc Châu đang chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, thị trấn bị thiệt hại triển khai đồng bộ những giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản