Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm học sinh bị tai nạn trong vụ sập giàn giáo

Chiều 20/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng đã đến thăm, động viên, tặng quà các học sinh bị thương do sập giàn giáo tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi, động viên phụ huynh của các em học sinh bị tai nạn trong vụ sập giàn giáo đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi tình hình sức khỏe 7 học sinh đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và động viên gia đình các em.

Ông Huỳnh Cách Mạng trao đổi với các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, mong Bệnh viện dành sự quan tâm đặc biệt, điều trị cho các em sớm hồi phục sức khỏe để trở lại trường học.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện Bình Chánh, các đơn vị liên quan cần tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các em học sinh bị thương do tai nạn nêu trên.

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bình Chánh cho biết, sau khi sự cố xảy ra, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và nhà trường đã đưa các em đến bệnh viện cứu chữa, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình.

Chú thích ảnh
Một số học sinh đang nằm tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sáng 20/11, đơn vị này đã tiếp nhận 15 học sinh sau vụ tai nạn sập giàn giáo. Ban đầu dự tính có 10 học sinh được xuất viện về nhà nhưng để đảm bảo sức khỏe cho các em, Bệnh viện chỉ cho xuất viện 8 em bị thương nhẹ.

Tính đến 17 giờ ngày 20/11, Bệnh viện vẫn tiếp tục điều trị cho 7 trường hợp, trong đó có 2 em bị chấn thương sọ não, chấn thương vùng mắt đã được phẫu thuật và ổn định.

Trước mắt, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy không thu viện phí của các học sinh bị tai nạn tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh đang điều trị tại đây. Trong khi đó, 10 học sinh điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã được xuất viện.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 20/11, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với khoảng 1.500 học sinh tham dự. Trong lúc các học sinh đang ngồi chờ dự lễ, giàn giáo gồm 6 khung sắt, cao hơn 10 m, sát vách sân trường đã bất ngờ đổ vào vị trí nơi các em học sinh khối lớp 3 và lớp 5 đang ngồi. Vụ việc khiến 15 học sinh bị thương phải đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Đinh Hằng (TTXVN)
Sập giàn giáo tại trường tiểu học, 25 học sinh nhập viện
Sập giàn giáo tại trường tiểu học, 25 học sinh nhập viện

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 15 học sinh bị thương do vụ sập giàn giáo ở trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh sáng 20/11, trong đó 9 em đã xuất viện, còn lại 6 em đang phải điều trị các chấn thương đầu: lún, lõm sọ, tụ máu não.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN