Làng trẻ em SOS Việt Nam tìm 'Mạnh Thường Quân' đỡ đầu các em nhỏ bất hạnh

Chương trình “Tư vấn tài trợ trực tiếp” tại TP Hồ Chí Minh, đã được Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh phát động từ ngày đầu tiên của tháng 7, nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài hoặc nhà tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em của Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Với chương trình này, Làng trẻ em SOS mong muốn có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp với các nhà hảo tâm muốn tìm hiểu và giúp đỡ cho những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà Làng đang chăm sóc và giáo dục tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước và kêu gọi mọi người cùng chung tay cùng Làng trẻ em SOS thực hiện sứ mệnh: “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh đồng hành cùng chương trình.

Chương trình được khởi động tại Trung tâm thương mại Saigon Centre (TP Hồ Chí Minh), với ự tham gia của MC – Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Vũ Ngọc Hoàng Oanh, trong vai trò là người đỡ đầu lâu dài của 4 trẻ em tại SOS từ tháng 10/2016.


Tiếp chuyện những bậc phụ huynh, các em nhỏ và những người quan tâm đến chương trình tại bàn tư vấn, Hoàng Oanh tâm sự: “Oanh nghe đến tên Làng trẻ em SOS từ lâu, nhưng thực sự gần đầy mới có dịp hiểu về các hoạt động hỗ trợ trẻ em rất nhân đạo và rất có tầm nhìn của tổ chức. Suốt 30 năm qua, những nhà hảo tâm quốc tế đã hỗ trợ hoàn toàn về tài chính cho hàng chục ngàn trẻ em của chúng ta, rất nhiều bạn đã trưởng thành từ SOS đang sống tốt, có trách nhiệm. Do đó, khi Oanh biết được tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế đang rất cần đến sự chung tay của người Việt Nam để giúp đỡ chính trẻ em Việt Nam, Oanh quyết định sẽ tích cực đóng góp vật chất và tinh thần cho các em nhỏ tại đây và mong muốn có thể góp tiếng nói kêu gọi mọi người chia sẻ nhiều hơn đến các bé ấy thông qua những chương trình ý nghĩa và đáng tin tưởng như thế này”.

Làng trẻ em SOS tìm kiếm những nhà tài trợ đỡ đầu, đồng hành cùng các em nhỏ của Làng.

Làng trẻ em SOS đang nuôi dưỡng, giáo dục 3.100 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi tại 17 Làng SOS địa phương; 1.656 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại gia đình ở cộng đồng qua chương trình Hỗ trợ cộng đồng tại 7 địa phương nghèo; nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, thất học; và hơn 12.000 trẻ em khác đang được hưởng lợi từ các chương trình, dự án của Làng trẻ em SOS.


Sau hai ngày khởi động 1 và 2/7/2017 tại Saigon Centre, Làng trẻ em SOS sẽ luân phiên triển khai chương trình tại những trung tâm thương mại, siêu thị đã đồng ý hỗ trợ Làng như Aeon Mall Tân Phú, hệ thống siêu thị BigC tại TP Hồ Chí Minh.


PT/ Báo Tin Tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản