Làm rõ chặt cây phản cảm 'đòi' vỉa hè ở Hà Nội

Liên quan đến việc chặt cây xanh hai bên đường liên thôn Yên Lỗ, Cẩm Đào, Kinh Dạ tại huyện Thạch Thất - Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất đã đề nghị xã Cẩm Yên báo cáo về mục đích và lý do ngay trong ngày 23/3.

Đồng thời, lãnh đạo huyện yêu cầu lãnh đạo xã này tự nhận hình thức kiểm điểm và tự nhận mức kỷ luật, sau đó lãnh đạo huyện sẽ quyết định hình thức xử lý.

Cũng trong sáng nay 23/3, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã yêu cầu Thanh tra xây dựng đi kiểm tra thực tế, phối hợp với địa phương để có hình thức xử lý đúng quy định của pháp luật.

Ghi nhận cho thấy, số lượng cây bị cưa, chặt khoảng hơn 60 cây gồm nhiều chủng loại, kích cỡ khác nhau. Trong đó, riêng cây sấu là 20 cây. Những cây trên được người dân hai bên đường trồng lấy bóng mát và tạo cảnh quan.

Theo lý giải của lãnh đạo xã Cẩm Yên, thực tế đường liên thôn, xã rất hẹp trong khi các cây mà người dân trồng đều trên đất công, cạnh mép, hành lang đường, gây ảnh hưởng đến giao thông nên phải tiến hành chặt bỏ nhằm đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, dư luận Thủ đô cho rằng, dù chặt cây với mục đích gì cũng cần phải cân nhắc, tuyên truyền để người dân hiểu mục đích, lý do tránh việc chặt cây một cách đột ngột, đồng loạt gây phản cảm trong nhân dân.

Mạnh Khánh (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản