KTO phản hồi về chính sách miễn visa nhập cảnh tại sân bay YangYang dành cho khách Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, hiện chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon – Hàn Quốc) vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định.

Chú thích ảnh
Sân bay quốc tế Yang Yang (Hàn Quốc). 

Từ ngày 1/6/2022, khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Cùng với đó, hãng hàng không mới của Hàn Quốc “Fly Gangwon” đã mở đường bay thẳng Yangyang – Hà Nội và Yangyang – TP Hồ Chí Minh từ ngày 13/10/2022 nhằm phục vụ các đoàn khách du lịch Hàn Quốc theo chính sách miễn visa này.

Hiện tại chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định, tỉnh Gangwon không có sự điều chỉnh về mặt chính sách miễn visa này.

Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua công ty du lịch và bay thẳng đến sân bay Yangyang vẫn được áp dụng chính sách miễn visa.

Tuy nhiên, một số nguyên nhân, hiện tại công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang từ 0 giờ ngày 23/10 – 31/10/2022, dẫn đến việc du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách thông qua công ty này và gây ra hiểu lầm về chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon.

 

XM/Báo Tin tức
Cảnh báo việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc để lừa đảo
Cảnh báo việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc để lừa đảo

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có cảnh báo về việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc để lừa đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN