Kon Tum: Mưa lớn, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kom Tum đã có công văn chỉ đạo các trường học căn cứ tình hình mưa lũ trên địa bàn để có phương án di dời cơ sở vật chất hoặc cho học sinh nghỉ học. Nhiều điểm trường tại các huyện Đăk Glei, Kon PLông, Tu Mơ Rông đã cho học sinh nghỉ học tránh bão.

Tại huyện Đăk Glei, do địa hình đồi núi hiểm trở, để đến các điểm trường, học sinh phải vượt qua nhiều con suối lớn, nhỏ. Do đó, các trường Mầm non, Tiểu học, Phổ thông dân tộc bán trú tại 2 xã Ngọc Linh, Mường Hoong đã cho học sinh nghỉ học. Một điểm trường Tiểu học thuộc thôn Tân Rát, xã Ngọc Linh, bị tốc mái, chưa khắc phục được.

Ông Lê Văn Hoàn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông cho biết: Do mưa quá lớn, đường bị sạt lở, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Na (xã Đăk Na) đã cho học sinh nghỉ học. Trong sáng 6/11, một số phòng học và nhà ở giáo viên tại trường Mầm non xã Ngọc Lây bị tốc mái. Trường đã cho học sinh của các lớp bị ảnh hưởng nghỉ học để khắc phục.

Huyện Kon Plông chịu ảnh hưởng của đợt bão này khá nặng, nhiều điểm trường bị cô lập, học sinh không thể đến trường. Các điểm trường thuộc xã Đăk Nên, Ngọc Tem, Đăk Tăng, Măng Bút, Đăk Hring đã cho học sinh nghỉ học tránh bão. Riêng học sinh bán trú, cuối tuần buộc phải ở lại trường để bảo đảm an toàn.

Hồng Điệp (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản