Khởi động Hành trình đỏ 2014

Với tấm lòng hướng về cộng đồng, nhãn hàng trà thảo mộc Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn Hành Trình Đỏ tại Kiên Giang- tỉnh đầu tiên trong 25 tỉnh thành của hành trình “Kết nối dòng máu Việt”.

 


Những ngày qua trên khắp các tuyến đường của thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang bừng sắc đỏ bởi băng rôn, cờ phướn về chiến dịch Hành trình đỏ để chào đón của các tình nguyện viên tham gia chương trình.

 

Các “chiến sĩ” tình nguyện là những bạn trẻ năng động đầy nhiệt huyết cùng nhãn hàng Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ tỏa ra các nẻo đường, mang trái tim ấm nồng đến từng người từng nhà tuyên truyền nhận thức, kêu gọi người dân tham gia tình nguyện hiến máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu của một số bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh. Ngoài việc tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh tại các khu vực dân cư trong thành phố, Đoàn Hành Trình Đỏ tại Kiên Giang còn tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như: Đêm Gala giao lưu văn nghệ, tổ chức ngày hội hiến máu Giọt Hồng miền cực Nam…

 

 

Hành trình đỏ là hành trình vận động toàn dân hiến máu tình nguyện. Năm nay có hơn 120 “chiến sĩ” trẻ là tình nguyện viên sẽ hành quân trong 28 ngày đêm qua 25 tỉnh thành, vượt chặng đường hơn 3000 km từ Đồng bằng sông Cửu Long đến vùng núi Tây Bắc để kêu gọi toàn dân hiến máu, nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu, đồng thời tạo một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn.

 

Với thông điệp “Yêu thương và chia sẻ” nhãn hàng Dr Thanh sẽ sát cánh cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương vận động toàn dân chung tay góp những giọt máu hồng góp phần đẩy lùi căn bệnh tan máu bẩm sinh. Hành trình đỏ không chỉ là hành trình xuyên Việt, kết nối trái tim với trái tim mà còn kết nối nhận thức, lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương đến mọi người. Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát, chia sẻ: “Chúng ta hãy cùng nhau yêu thương và chia sẻ đến những người đang trong hoàn cảnh hiểm nghèo. Mỗi đơn vị máu cho đi sẽ đem đến nhiều hy vọng và giúp cho nhiều người nhiều gia đình trở về với cuộc sống tươi đẹp. Các bạn hãy cùng chúng tôi cùng Hành Trình Đỏ trở thành những công dân tích cực của đất nước, cùng yêu thương và chia sẻ tình thương của chúng ta đến mọi người.”

 

Hồng Thúy

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản