Khai trương báo điện tử Dân tộc và Phát triển

Những người làm Báo Dân tộc và Phát triển luôn xác định Báo Dân tộc và Phát triển là tờ báo có nhiều yếu tố đặc thù, phục vụ đối tượng bạn đọc đặc thù là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi. Trong quy trình vận hành, Báo Dân tộc và Phát triển luôn đặt mình ở vị trí bạn đọc để làm báo; đưa đến những điều bạn đọc cần, không phải những gì mình có.

Ngày 4/11/2020, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển long trọng tổ chức Lễ khai trương báo điện tử Dân tộc và Phát triển.
Tham dự buổi lễ có  các đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đánh giá cao báo Dân tộc và Phát triển đã nỗ lực khắc phục khó khăn.

Tại buổi lễ, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập báo Dân tộc và Phát triển cho biết, báo Dân tộc và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 136 ngày 05/8/2002 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Miền núi (nay là Ủy ban Dân tộc); Ngày 27/10/2002, báo Dân tộc và Phát triển phát hành số báo đầu tiên.Trong suốt hành trình 18 năm đồng hành cùng đồng bào các dân tộc, báo Dân tộc và Phát triển đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống báo chí nước nhà với tôn chỉ, mục đích là Cơ quan ngôn luận của Uỷ ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam

Hiện tại, báo xuất bản 4 kỳ/tuần với số lượng phát hành gần 3 vạn/kỳ, là một trong số ít tờ báo in hiện đang có mặt ở hàng vạn bản làng, phum sóc, vùng xa xôi hẻo lánh nhất của đất nước.

Hòa nhập vào xu thế phát triển chung của báo chí hiện đại, báo Dân tộc và Phát triển điện tử đã tận dụng triệt để những lợi thế phát triển của công nghệ thông tin; kinh nghiệm của các báo điện tử đi trước để xây dựng báo điện tử Dân tộc và Phát triển theo hướng đa phương tiện, an toàn, hiện đại, bản sắc.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đánh giá cao báo Dân tộc và Phát triển đã nỗ lực khắc phục khó khăn để được cấp giấy phép báo điện tử, đánh dấu bước phát triển mới của Báo trong việc hoàn thành sứ mệnh cao cả. Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến cho rằng: Báo điện tử Dân tộc và Phát triển được xây dựng theo hướng đa phương tiện là phù hợp xu thế báo chí hiện đại.

Chúc mừng Lễ Khai trương báo Dân tộc và Phát triển, ông Nguyễn Thế Kỷ, Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam bày tỏ mong muốn báo Dân tộc và Phát triển phối hợp tốt hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc chia sẻ thông tin, tận dụng hạ tầng để đưa thông tin sâu rộng đến với công chúng. Đài Tiếng nói Việt Nam cũng sẵn sàng tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên của báo Dân tộc và Phát triển tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại lễ khai trương báo điện tử Dân tộc và Phát triển:

Chú thích ảnh
Các đại biểu nhất nút khai trương báo điện tử Dân tộc và Phát triển.
Chú thích ảnh
Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt báo điện tử Dân tộc và Phát triển.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thế kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phát biểu tại lễ khai trương.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Mạnh Cường.
Chú thích ảnh
Ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập báo Dân tộc và Phát triển đọc diễn văn tại buổi lễ khai trương.
Chú thích ảnh
Báo điện tử Dân tộc và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 136 ngày 5/8/2002 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, chiều 4/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về các vấn đề kinh tế - xã hội. Một số đại biểu đã nêu ý kiến về các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN