Khắc khoải chờ đợi khắc phục sạt lở ở tỉnh lộ 674

Nhiều tháng qua, tỉnh lộ 674 nối xã biên giới Mô Rai đi trung tâm huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã bị sạt lở nghiêm trọng, nhưng đến nay công tác khắc phục sạt lở vẫn chưa được triển khai khiến người dân và phương tiện qua lại nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, toàn tuyến có 52 vị trí bị hư hỏng cần phải xử lý, khắc phục; trong đó, có nhiều vị trí taluy dương bị sạt lở với khối lượng lớn; 3 vị trí đất đá sạt lở chảy tràn lấp mặt đường; 5 vị trí taluy âm bị sạt lở, sụt lún, hở hàm ếch ăn sâu vào nền đường; nhiều vị trí lề đường, rãnh dọc, hạ lưu cống bị xói lở, hư hỏng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở tại tỉnh lộ 674.

“Các vị trí hư hỏng trên cần phải xử lý, khắc phục ngay để đảm bảo giao thông và an toàn tính mạng của người dân khi lưu thông trên tuyến; đồng thời đảm bảo an toàn cho các hạng mục liền kề, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ tiếp tục gây hư hỏng, thiệt hại nghiêm trọng hơn và có nguy cơ bị nứt đường trong mùa mưa bão sắp tới”, báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum nêu rõ.

Trên cơ sở hiện trạng và phương án thiết kế xử lý, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum dự kiến tổng kinh phí khắc phục hư hỏng tỉnh lộ 674 là hơn 48 tỷ đồng; trong đó, kinh phí ưu tiên cần thực hiện ngay là hơn 9,6 tỷ đồng.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho nhân dân, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã có công văn số 1051/SGTVT-KHTC, ngày 21/8/2019 đề nghị UBND tỉnh Kon Tum cho chủ trương triển khai các giải pháp nhằm khắc phục các vị trí sạt lở taluy dương, taluy âm, nền đường, mặt đường… bị hư hỏng với tổng kinh phí hơn 9,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Kon Tum vẫn chưa phê duyệt phương án trên nên công tác khắc phục không triển khai được.

Tỉnh lộ 674 dài 36 km là tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện Sa Thầy tới xã biên giới Mô Rai và huyện mới Ia H'Drai. Trong những tháng mùa mưa (tháng 8 và 9) do mưa lớn kéo dài khiến toàn tuyến bi hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến viêc đi lại của người dân và lưu thông trên tuyến đường.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản