Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân

Rất nhiều địa phương trong cả nước đã diễn ra các chương trình họp mặt, gặp gỡ để mừng Đảng, mừng Xuân.

*Ngày 16/1, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với sự tham dự của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và các tướng lĩnh, lãnh đạo Quân khu 9 qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đã báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của Đảng bộ thành phố Cần Thơ trong năm 2016.

Trong năm 2017, Đảng bộ thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng...

* Chiều 16/1, tỉnh Bình Dương đã tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo và đồng bào các dân tộc nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo những nét chính về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã - hội của tỉnh trong năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thành quả mà tỉnh đạt được trong năm 2016 là nhờ sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các thành phần kinh tế, trong đó có đóng góp rất quan trọng của đồng bào các dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo.

Các chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc đã bày tỏ sự đồng thuận, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh trong các hoạt động tín ngưỡng, văn hóa thời gian qua. Các tín đồ, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, sống "tốt đời, đẹp đạo", giúp đỡ người khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kêu gọi chức sắc các tôn giáo, đồng bào có đạo và các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tất cả cùng hướng đến mục tiêu xây dựng quê hương Bình Dương trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp.

Tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, dân tộc, tạo điều kiện tốt nhất để chức sắc các tôn giáo, tổ chức giáo hội hợp pháp hoạt động thuận lợi theo hiến chương, điều lệ, tôn chỉ mục đích của tôn giáo mình và pháp luật quy định.

* Ngày 16/1, tỉnh Hòa Bình phát động thi đua năm 2017 với chủ đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đề nghị các ngành, các cấp trong tỉnh bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gắn với đẩy mạnh thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, nâng cao chất lượng công vụ. Tỉnh chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; tỉnh không xem xét khen thưởng người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức không được đánh giá tiêu biểu trong các khối thi đua, ngành, lĩnh vực công tác.

Năm 2016, tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức phát động và thực hiện nhiều nội dung, hình thức thi đua gắn liền với các sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi và phát triển sâu rộng đến tất cả các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Công tác khen thưởng đã chuyển biến tích cực, đảm bảo công khai, công bằng, đúng trình tự, khen thưởng trực tiếp lao động, công nhân, nông dân được quan tâm.

* Chiều 16/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi thơ về đề tài “Đất và người Hải Dương”. Giải nhất được trao cho nhà thơ Nguyễn Viết Luyện (Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương) với chùm thơ gồm 3 tác phẩm: “Háo hức xuân quê”, “Người trở về” và “Mùa xuân xuống núi”. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải nhì, 5 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh vui mừng đón nhận quà Tết mừng Xuân Đinh Dậu của Lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều cây bút chuyên và không chuyên. Kết quả, có 338 tác giả đến từ 8 tỉnh, thành phố gửi trên 1.200 tác phẩm về dự thi. Sau vòng sơ khảo, 54 tác phẩm chất lượng cao nhất được lọt vào vòng chung khảo. Ban Tổ chức đã lựa chọn những tác phẩm được trao thưởng và một số tác phẩm chất lượng cao để xuất bản tuyển tập thơ “Đất và người Hải Dương” để giới thiệu rộng rãi đến công chúng và người yêu thơ.

PV (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản