Hội thảo cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong bệnh lý cơ xương khớp

Ngày 25/3, tại Hà Nội, Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật đã phối hợp tổ chức Hội thảo cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong bệnh lý cơ xương khớp.

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh đến từ Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam,  đại diện Bộ y tế, các Sở y tế và bệnh viện.

GS.TS Phạm Minh Thông phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS. Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng hưởng từ trong công tác thăm khám chữa bệnh: “Hiện nay rất nhiều bệnh nhân thường đến khám khi bệnh đã ở tình trạng nặng nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với những ứng dụng tiên tiến trong cộng hưởng từ, các triệu chứng bệnh lý sẽ sớm được phát hiện, giúp các bệnh nhân có cơ hội được chẩn đoán và điều trị kịp thời, giảm thiểu chi phí điều trị và tăng chất lượng cuộc sống. Hội thảo với những kiến thức cập nhật bổ ích sẽ góp phần tích cực nâng cao nhận thức về ứng dụng cộng hưởng từ, hỗ trợ công tác chẩn đoán sớm các bệnh lý, giúp cho người bệnh có nhiều cơ hội hồi phục”.


Hai diễn giả chính của Hội thảo, gồm bác sĩ Poh Feng (Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore) và bác sĩ Phạm Hữu Khuyên (Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã mang đến nhiều thông tin cập nhật bổ ích, nhất là ứng dụng cộng hưởng từ trong thăm khám bệnh lý cơ xương khớp.

BS Poh Feng (Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore), tham luận tại hội thảo.

Trên thế giới, cộng hưởng từ hiện đang là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, hiệu quả và phổ biến bởi tính chính xác và độ an toàn cao. Ngày nay, cộng hưởng từ được sử dụng để thăm khám hầu hết các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, hỗ trợ chữa trị từ bệnh lý ung thư, tới các bệnh lý liên quan đến não bộ thần kinh, tim mạch và đặc biệt là ứng dụng trong bệnh lý cơ xương khớp...


Tại Việt Nam, phương pháp chụp cộng hưởng từ đang ngày càng được các y bác sĩ cũng như bệnh nhân ưa chuộng bởi sự chính xác, không sử dụng tia X và không cần dùng đến các thiết bịcan thiệp xâm lấn vào cơ thể,do đó tránh được nhiều rủi ro cũng như giảm sự đau đớn của người bệnh.


“Chụp cộng hưởng từ là một trong những biện pháp then chốt giúp xác định sớm các dấu hiệu của bệnh, đặc biệt trong các bệnh lý cơ xương khớp, từ đó giúp các bác sĩ và bệnh nhân có hướng điều trị tích cực. Chúng tôi tin rằng với những kiến thức được cập nhật cùng công nghệ tiên tiến, ứng dụng cộng hưởng từ sẽ giúp thăm khám và chẩn đoán hiệu quả hơn, từ đó nâng cao khả năng chữa trị”, bác sĩ Poh Feng cho biết.

Cũng tại hội thảo, Công ty Việt Nhật phối hợp cùng hãng Hitachi giới thiệu máy cộng hưởng từ mới Echelon Smart 1.5 Tesla giúp giảm tiếng ồn, giảm tiêu thụ điện năng và cho hình ảnh rõ nét. Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Châu Á được giới thiệu công nghệ này.


Đây là hệ thống cộng hưởng từ siêu dẫn với hình ảnh có độ phân giải cao và môi trường thăm khám thân thiện với bệnh nhân. Thiết bị được tích hợp những công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay: Smart Comfort - Smart Eco - Smart Engine.


TT/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản