Hòa Bình: Ngừng khai thác cát ở hạ lưu sông Đà

Đó là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang tại cuộc họp chiều 22/5 với các các ngành chức năng và huyện Kỳ Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang chủ trì phiên họp.

Cụ thể, tạm dừng ngay hoạt động khai thác cát tại mỏ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Hùng Yến và Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản Sahara trên sông Đà, hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình, đoạn qua xã Hợp Thành, Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn, thời gian từ ngày 22/5 đến hết ngày 10/6/2017.

Chiều ngày 22/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã họp với các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố, đánh giá công tác quản lý việc khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ cuối năm 2016 đến nay, tại các tuyến sông Mã, huyện Mai Châu, sông Bôi huyện Kim Bôi và Lạc Thủy, sông Đà huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình, nhờ tăng cường kiểm tra việc khai thác tài nguyên, nên không còn tình trạng khai thác lậu cát, sỏi.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, tại khu vực hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình, đoạn qua xã Hợp Thành, Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Hùng Yến và Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản Sahara có giấy khai thác mỏ nhưng đã tổ chức khai thác rầm rộ với nhiều tàu cuốc, tàu hút công suất lớn, vượt quá khối lượng và ranh giới cho phép, gây bức xúc trong dư luận.

Tỉnh Hòa Bình sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu các sở ngành chức năng, các huyện, thành phố nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm trong khai thác tài nguyên khoáng sản.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng thành lập Trạm kiểm soát liên ngành Tài nguyên, Công an, Giao thông, Xây dựng, Thuế để kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát tại khu vực mỏ được cấp phép; đồng thời kiến nghị với UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp quản lý doanh nghiệp khai thác cát tại địa bàn giáp ranh hai tỉnh.

Tin, ảnh: Nhan Sinh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản