Hành khách đã mua vé tàu Tết sẽ được bảo lưu 1 năm

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; đồng thời, triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên tuyến Bắc - Nam, VNR tổ chức chạy 10 đôi tàu Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại) và tăng cường chạy hàng chục đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn – Vinh, Sài Gòn – Đồng Hới, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết; Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Đà Nẵng... và ngược lại.

Ngành Đường sắt tập trung thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga; thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng; tổ chức phát thanh thường xuyên để nhắc nhở hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang...  để đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách và cộng đồng.

Chú thích ảnh
Đường sắt hỗ trợ tối đa cho hành khách có nhu cầu đổi trả vé.

Đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu) có nhu cầu đổi trả vé, ngành Đường sắt cũng có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách hàng.

Hành khách có thể lựa chọn 2 phương án: Bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có). Hành khách thực hiện việc bảo lưu vé trực tiếp tại cửa vé của các nhà ga. Ngành Đường sắt sẽ thực hiện việc trả tiền chênh lệch và tiền hoàn vé từ 1/1/2022. Đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành sẽ thực hiện theo quy định hiện hành, để chia sẻ khó khăn trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày.

Hành khách thực hiện việc bảo lưu, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19, kế hoạch chạy tàu và các chính sách liên quan sẽ được VNR cập nhật thường xuyên trên các trang thông tin chính thức: www.saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg; www.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội – Haraco; www.dsvn.vn. Hành khách có thể truy cập hoặc gọi tới Tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520, Hà Nội: 19000109… để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khi cần.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Ngành đường sắt đô thị thiếu nhân lực chất lượng cao
Ngành đường sắt đô thị thiếu nhân lực chất lượng cao

Theo khảo sát của trường Đại học Giao thông vận tải, nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành đường sắt đô thị Việt Nam có gần 1.000 nhân sự. Do đó, công tác đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự ngành là cần thiết và cần có định hướng từ cơ quan quản lý nhà nước cũng như các trường đại học để đáp ứng nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN