Giám đốc Công ty du lịch Golux nói không bỏ trốn mà chỉ...lánh mặt

Liên quan đến thông tin hàng chục khách hàng đã mua tour qua mạng, đóng tiền cho công ty Golux nhưng không thể khởi hành, đại diện công ty này cho rằng không bỏ trốn hay biến mất.

Trao đổi với phóng viên (PV) Báo Tin tức, ông Võ Anh Kiệt, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và quảng cáo Golux (trụ sở trên đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã khẳng định hiện công ty vẫn đang thương lượng với khách hàng đã mua tour để dời lịch khởi hành hoặc trả lại tiền.

Trong ngày 12/8, nhiều khách hàng đã mua tour, đóng tiền cho Golux đến công ty này tìm lãnh đạo nhưng không được giải quyết. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, trước đó hàng chục khách hàng đã mua tour qua mạng, đóng tiền cho công ty Golux nhưng không thể khởi hành đều cho rằng, công ty có dấu hiệu chiếm đoạt tiền của họ và giám đốc công ty cũng "mất tích". Về vấn đề này, ông Kiệt khẳng định mình chỉ tạm lánh và không bỏ trốn, ông vẫn nghe điện thoại của các cơ quan chức năng nhưng do nhiều khách hàng đến làm dữ, đòi trả tiền ngay.


"Trong kinh doanh cũng có những giai đoạn doanh nghiệp gặp khó khăn, vì vậy mong khách hàng thông cảm. Công ty đã trả tiền mua dịch vụ du lịch cho các đối tác ở Thái Lan nên tạm thời chưa có tiền trả lại cho khách hàng chứ không phải chúng tôi bỏ trốn. Tuy nhiên, khi khách hàng thấy tour chưa khởi hành nên nhiều người tới công ty, còn đánh cả nhân viên nên tôi chỉ tạm lánh chưa xuất hiện", ông Kiệt cho biết thêm.


Theo ông Kiệt, đến nay công ty đã gặp và giải thích với khoảng 60-70% khách hàng đã mua tour để giải quyết vụ việc. Theo đó, người nào đồng ý đi tour, công ty sẽ xếp lại lịch khởi hành trong tháng 9, còn khách nào muốn lấy lại tiền sẽ được công ty hoàn trả sau ngày 20/9.


Trước đó, hơn 50 khách hàng mua tour qua mạng của Golux đã đến tận trụ sở công ty này để đòi lại tiền do không được đi tour. Tuy nhiên, công ty đóng cửa ngừng hoạt động và nhân viên, giám đốc công ty đều không có mặt ở hiện trường.


Những khách hàng này chủ yếu bị công ty chiếm đoạt tiền mua tour Singapore - Indonesia - Malaysia 6 ngày 5 đêm, dự kiến khởi hành ngày 9/8 với giá 9,5 triệu đồng/khách. Ngoài ra, một số khách hàng đóng tiền mua tour đi Mỹ cũng không được khởi hành đúng lịch trình…


Trao đổi với PV Báo Tin tức ngày 15/8, ông Nguyễn Minh Lý, Chánh thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết Sở đã nhận được 8 đơn khiếu nại và tố cáo liên quan đến công ty du lịch Golux, Sở cũng đã liên hệ làm việc với Giám đốc công ty này. Sau khi liên hệ, giám đốc Golux cũng khẳng định “không bỏ trốn” như các báo đưa tin mà vẫn đang tiến hành thương lượng, giải quyết vụ việc với khách hàng.


Tuy nhiên theo ông Lý, sau 3 lần hẹn nhưng lãnh đạo công ty không tới. Cụ thể vào ngày 14/8, Thanh tra Sở phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Phòng Lữ hành tiếp tục xuống trụ sở công ty Golux để kiểm tra nhưng công ty vẫn đóng cửa và không gặp được vị giám đốc này.


"Chúng tôi đang phối hợp với UBND quận 1, Phòng Kinh tế quận, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các bên liên quan để xem xét các vi phạm của công ty này. Đơn vị cũng sẽ kiến nghị Sở Kế hoạch và đầu tư thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty này nếu có sai phạm nhiều lần không khắc phục. Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng sẽ làm việc với lực lượng công an thành phố để xem xét hướng giải quyết xử lý dứt điểm trường hợp vi phạm này, tránh phát sinh tình trạng đình chỉ hoạt động ở quận này lại mở chi nhánh ở quận khác và đổi tên khác để lừa khách hàng", ông Lý cho biết thêm.


Theo Thanh tra Sở Du lịch, công ty Golux từng bị cơ quan này xử phạt 45 triệu đồng về hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép. Dù vậy, công ty này tiếp tục âm thầm quảng cáo, bán tour trên mạng nhưng không khởi hành đúng lịch hẹn khiến nhiều khách hàng bức xúc. Với vi phạm lần này, công ty sẽ bị xử phạt cao nhất 45 triệu đồng về hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản