Dừng vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng trong phòng, chống dịch nCoV

Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, tại một số địa phương của Việt Nam đã xảy ra hiện tượng lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để tàng trữ, thu gom, tăng giá bất hợp lý và chuyển các mặt hàng y tế dự phòng để phòng chữa bệnh dịch ra nước ngoài.

Chú thích ảnh
Tổ công tác tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố Sơn La. Ảnh minh họa: Diệp Anh/TTXVN

Để ngăn ngừa tình trạng này, ngày 31/1, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã có Chỉ thị 01/CT-BĐVN-VP về việc tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Việc dừng vận chuyển này được thực hiện từ 1/2/2020. Các mặt hàng y tế bị dừng vận chuyển ra nước ngoài gồm khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Đây là hành động của Bưu điện Việt Nam nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, Bưu điện Việt Nam mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong nước, đảm bảo các nguồn cung cấp trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho người dân phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh.

Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cũng yêu cầu các đơn vị bưu điện nghiêm túc thức hiện Chỉ thị; nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Ng. Bích (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản