Đổ xô đi ngắm băng tuyết tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Đi đường đèo núi vốn đã nguy hiểm, nay có thêm sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông trên những cung đường này tiềm ẩn thêm nguy cơ tai nạn giao thông hơn bao giờ hết.

Chú thích ảnh
Sương mù bao phủ che lấp tầm nhìn, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN

Những ngày này, nhiều tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường, khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có băng giá. Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày, những điểm được đồn đoán có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai... đều có hàng nghìn người đổ về, khiến lực lượng Cảnh sát Giao thông phải vất vả điều tiết giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo, du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc. Đặc biệt là nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc; đồng thời, tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Vân Nhật (TTXVN)
Tiếp tục xuất hiện băng giá ở vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái
Tiếp tục xuất hiện băng giá ở vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, từ ngày 10 - 11/1 tại một số xã của huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã xuất hiện băng giá, sương muối và sương mù dày đặc. Trước đó, ngày 9/1, trên đỉnh đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) cũng đã xuất hiện băng giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN