Dịch COVID-19: Tặng gần 5 tấn nông sản cho người dân đang cách ly ở Ninh Thuận

Tính đến ngày 23/3, nhiều người dân, chủ vựa kinh doanh rau - củ - quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chung tay góp gần 5 tấn nông sản để chia sẻ khó khăn và động viên người dân thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang được cách ly phòng dịch COVID-19,

Chú thích ảnh
Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã đứng ra vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương để cùng chung tay ủng hộ người dân thôn Văn Lâm 3. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Đời sống của người dân xã Phước Nam gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài, không có nước để sản xuất, phải bỏ đất hoang hơn một năm qua. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân thôn Văn Lâm 3 (nơi thường trú của bệnh nhân thứ 61 và 67) phải cách ly phòng dịch trong thời gian một tháng. 

Nhằm hỗ trợ người dân ở thôn Văn Lâm 3, nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã đứng ra vận động các chủ vựa kinh doanh nông sản, người nông dân trồng rau trên địa bàn hai huyện Đức Trọng, Đơn Dương cùng chung tay đóng góp. Riêng Hợp tác xã Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đã ủng hộ hơn 300 kg nông sản gồm cà rốt, củ cải. Đây vốn là loại thực phẩm chất lượng cao, được hợp tác xã thu mua, sơ chế để cung ứng cho các hệ thống siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc đóng góp, ủng hộ này cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 là rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn.

Chú thích ảnh
Rau củ chuẩn bị đưa tới bà con vùng dịch ở Ninh Thuận. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Anh Nguyễn Văn Đông, nông dân tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương), thông qua Nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng đã trao 500 kg bắp cải, 200 kg cải thảo cho người dân vùng dịch Văn Lâm 3.

Anh Nguyễn Trọng Hải, Trưởng nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng, cho biết: Chỉ tính trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có hơn 10 chủ vựa nông sản và cá nhân đăng ký ủng hộ nông sản cho người dân vùng dịch Ninh Thuận. Các thành viên trong nhóm tình nguyện đang tích cực đưa xe đi gom nông sản tại các vựa, vườn của nông dân để đưa ra điểm tập kết. Dự kiến, trong những ngày tới nhiều nông dân Lâm Đồng sẽ tiếp tục gửi tặng nông sản cho người dân ở vùng dịch Ninh Thuận.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn  (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản