Chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020, chiều 14/9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và UBND TP Hà Nội họp với các Bộ, ngành liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án mở lại các đường bay quốc tế tới các điểm đến tại các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao đối với hàng không Việt Nam.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện nay, Bộ Y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 17/9.

Chú thích ảnh
Hàng không Việt Nam chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan vẫn đang thảo luận, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan, cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly và các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các Bộ, ngành, địa phương thống nhất chưa thực hiện mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9; tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trước khi ban hành quyết định mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội khẩn trương chuẩn bị khu cách ly khi mở đường bay thương mại
Hà Nội khẩn trương chuẩn bị khu cách ly khi mở đường bay thương mại

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị cần quản lý chặt chẽ người nhập cảnh tại khu cách ly tập trung, khách sạn; chuẩn bị điều kiện cách ly khi mở đường bay thương mại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN