Các khu vực đều có mưa dông trong chiều tối và đêm 5/2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 5/2, các khu vực đều có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết lạnh, có nơi trời rét.

Chú thích ảnh
Chiều tối và đêm 5/2, các khu vực đều có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN

Ngoài ra, mưa phùn và sương mù tại Bắc Bộ sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao gây hiện tượng nồm, ẩm ướt gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già. 

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các gia đình nên luôn đóng kín cửa nhà khi thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Thời tiết cho tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió nhẹ, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh;  phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông, vùng núi có nơi có mưa to
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông, vùng núi có nơi có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, trời rét. Khu vực từ Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa trời nắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN