Cả nước mưa rào và dông trong đêm 14/7, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 14/7, các khu vực trên cả nước có khả năng xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Dự báo mưa to về đêm sẽ dẫn đến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 14/7, khu vực các tỉnh Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa  từ 13 giờ đến 16 giờ tại các trạm như sau: Ngọc Tem 84mm, Đăk Hà 27,4mm (Kon Tum); Nầm Nung 42,2mm, Nâm Njang 34mm (Đắk Nông), Lạc Xuân 44,6mm, Đà Lạt 56,8mm, Hòa Bắc 24,8mm (Lâm Đồng).

Khu vực các tỉnh Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ về đêm 14/7 tại các tỉnh Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Dự báo thời tiết đêm 14/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 27-29 độ C. 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Hoàng Nam (TTXVN)
Thời tiết ngày 11/7: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, vùng núi có mưa rào và dông
Thời tiết ngày 11/7: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, vùng núi có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN