Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm, tặng quà nhân dịp lễ Sen Dolta

Tạo điều kiện để đồng bào Khmer đón lễ Sen Dolta vui tươi, đầm ấm


Ngày 12/10, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ do Trung tướng Trần Phi Hổ, Phó Trưởng BCĐ Tây Nam bộ làm trưởng đoàn cùng với Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chùa Tòa Sen, xã Đông Thành, huyện Bình Minh; chùa Hạnh Phú Tăng, huyện Vũng Liêm; thăm và tặng quà một số hộ đồng bào Khmer nghèo, gia đình chính sách là người dân tộc Khmer của các địa phương trong tỉnh.


Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo BCĐ Tây Nam bộ đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong nước, khu vực và thế giới; những chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer. Đoàn cũng động viên bà con tích cực chăm lo phát triển đời sống gia đình, khuyến khích, tạo điều kiện cho con em đến trường học chữ, học nghề. Đoàn còn tặng quà cho các nhà chùa và các gia đình chính sách tiêu biểu, cán bộ hưu trí và các hộ Khmer nghèo.


Các vị sư trụ trì các chùa đoàn đến thăm đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer và cam kết tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân.


* Tổ chức cho đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sen Dolta cổ truyền từ ngày 14 - 16/10, UBND tỉnh Trà Vinh đã dành ngân sách hơn 550 triệu đồng để tặng quà cho các vị sư sãi ở các chùa Khmer trong tỉnh, các cán bộ cách mạng lão thành, gia đình chính sách tiêu biểu, người cao tuổi và có uy tín ở phum sóc.


Tỉnh tổ chức nhiều đoàn cán bộ thăm và tặng quà các vị sư sãi ở 45 chùa Khmer tiêu biểu, các gia đình chính sách, người cao tuổi và người có uy tín ở phum sóc, lão thành cách mạng. UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng lễ Sen Dolta cho hơn 500 cán bộ người dân tộc Khmer đã nghỉ hưu, cán bộ chủ chốt đang công tác trong tỉnh, các bộ, ngành trung ương và Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh.


* Người dân Khmer Hậu Giang đón lễ Sen Dolta với tinh thần tiết kiệm nhằm chăm lo sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế gia đình.


Sư Lý Vệ, quyền Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang cho biết: Năm nay, bà con Khmer thực hiện chính sách tiết kiệm nên chỉ tổ chức lễ trong 2 ngày 28-29/8 (âm lịch). Các nhà chùa vận động bà con trong khu vực chỉ tổ chức các hoạt động thiết thực hướng đến ông bà, cha mẹ, không làm quá nhiều lễ vật mang đến cúng chùa, hạn chế các buổi ăn uống, vui chơi diễn ra trong nhiều ngày, gây lãng phí. Các hoạt động trong ngày lễ Sen Dolta thể hiện sự gắn bó, đoàn kết giữa bà con, láng giềng và giáo dục con cháu lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ.


Nhóm PV

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản