Bắc Bộ bắt đầu đón đợt gió mùa Đông Bắc mới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 22/11, bộ phận không khí lạnh dự báo đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các địa phương ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ bắt đầu đợt gió mùa Đông Bắc mới. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 22/11 đến ngày 24/11, Bắc Bộ bắt đầu đợt gió mùa Đông Bắc, khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm 23/11, Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Từ đêm 23/11, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Từ gần sáng và ngày 23/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Đặc biệt, khu vực Hà Nội, từ đêm 22/11 đến ngày 24/11, có lúc có mưa, mưa rào nhẹ. Từ đêm 23/11, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, từ đêm 22/11, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng sớm, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm để tránh cảm lạnh.

Để bảo đảm cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu, bò trong thời gian rét đậm, rét hại, dùng bạt thưng che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho đàn vật nuôi; bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột đủ nguồn dinh dưỡng cho đàn vật nuôi phát triển.

HL (TTXVN)
Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc trong đầu tuần tới, nhiệt độ giảm mạnh
Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc trong đầu tuần tới, nhiệt độ giảm mạnh

Dự báo từ đầu tuần tới, khoảng ngày 23-24/11 sẽ có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, khiến nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C, Trung Bộ có mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN