Gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ ngày 3/2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều 1/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng ngày 3/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ.

Chú thích ảnh
Gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ ngày 3/2. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Từ chiều tối đến đêm 3/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 3/2 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 3/2 ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 4/2 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Từ chiều tối và đêm 3/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 3/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3/2 có mưa, mưa nhỏ. Trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tối và đêm 1/2, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; từ ngày 2/2 gió yếu dần. Sóng biển cao 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Hoàng Nam (TTXVN)
Từ 1-7/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, trời nắng
Từ 1-7/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, trời nắng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, khu vực Bắc Bộ từ ngày 1- 2/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN