Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Không chủ quan, đề phòng gian lận trong thi cử

Chiều 25/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã kiểm tra công tác an ninh, an toàn, bảo mật đề thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao tỉnh Quảng Nam trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức tốt công tác tập huấn, phổ biến quy chế thi cho đội ngũ giám thị. Trong ngày thi đầu tiên (25/6), tỉnh Quảng Nam không có trường hợp thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng lưu ý Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 của tỉnh Quảng Nam không được chủ quan, đề phòng gian lận thi cử. Tủ đựng đề thi phải đảm bảo đủ các chữ ký theo quy định; niêm phong camera có sẵn trước đó tại các phòng thi. Đồng thời, Ban Chỉ đạo cần rà soát các thiết bị, máy móc để phục vụ tốt việc chấm bài thi trắc nghiệm.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết, dù có những điểm thi ở khu vực miền núi cách thành phố Tam Kỳ 200 km nhưng đến thời điểm này, việc in ấn, vận chuyển đề thi đến các điểm thi khó khăn trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi, an toàn. Các địa phương, sở, ban, ngành và các trường đại học đã hỗ trợ, phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã cùng đoàn công tác đi kiểm tra một số điểm thi tại thành phố Hội An và huyện Thăng Bình.

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, Quảng Nam thuộc Cụm thi số 34 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các Trường Đại học gồm: Kinh tế Đà Nẵng, Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Duy Tân, Đại học Nội vụ cơ sở Quảng Nam.

Năm nay, tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 3.120 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; 12.923 thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh Đại học; 380 thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Đề Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa sức, có tính phân loại
Đề Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa sức, có tính phân loại

16 giờ ngày 25/6, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 hoàn thành môn thi Toán. Môn này có tất cả 24 mã đề với thời gian làm bài 90 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN