Thi tuyển ĐH, CĐ: Chỉ có 73,40% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD – ĐT, kết thúc ngày làm thủ tục dự thi 7/3, cả nước có 637.980 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 73,40% so với số thí sinh đăng kí dự thi.

Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 có 125 trường đại học tổ chức thi. Tổng cộng có 1.023 điểm thi, 29.916 phòng thi và 76.230 cán bộ tham gia tổ chức thi. Tham gia hỗ trợ đợt thi còn có 21.241 sinh viên tình nguyện.

Thí sinh đến làm thủ tục tại Hội đồng thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN


Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót  trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi. Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục. Nhiều trường đã chủ động bố trí nhiều chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi.

Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký, nhất là các trường hợp đăng ký thi khối A1.

Đánh giá chung của Bộ GD – ĐT về ngày làm thủ tục dự thi là thời tiết tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh khá mát mẻ, thuận lợi cho việc đến làm thủ tục dự thi của thí sinh. Không có hiện tượng ùn tắc giao thông lớn trong ngày làm thủ tục dự thi.

Riêng thành phố Hồ Chí Minh, vẫn còn hiện tượng kẹt xe cục bộ tại một số nút giao thông dẫn đến việc thí sinh tại một số trường đến làm thủ tục dự thi muộn. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi: được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định.


Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chỗ ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông.


Ngày mai (4/7), thí sinh thi khối A, A1, V làm bài với hai môn Toán và Vật lý. Đây là năm đầu tiên thi khối A1, thí sinh sẽ thi môn Toán, Vật lý cùng đề thi với khối A. Môn tiếng Anh sẽ cùng thời gian với khối A thi môn Hóa. Đề thi môn tiếng Anh khối A1 sẽ nhẹ nhàng hơn so với đề thi của khối D1.Lê Vân

 

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản