Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011: Xiết chặt kỷ luật trường thi

Trong đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 đã diễn ra an toàn, kỷ luật tốt. Những sai sót đáng tiếc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) xử lý kịp thời.

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga nhận định đợt 1 thi ĐH khối A và V đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Công tác coi thi được tăng cường, kỷ luật trường thi được xiết chặt, các hiện tượng vi phạm quy chế thi bị phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc.

Các thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Sau đợt 1, tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, một vài hiện tượng cá biệt ùn tắc cục bộ tại TP.HCM và Hà Nội trước và sau giờ thi, đã được các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên sinh viên tình nguyện phối hợp xử lý kịp thời, bảo đảm để thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước. Trên phạm vi toàn quốc, các trường đã huy động trên 30.000 thanh niên sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi đã làm việc tích cực, có hiệu quả. Lực lượng này đã tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, đi lại, ăn ở, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Bộ GD - ĐT cho biết, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp… đã có sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả giúp các trường, thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hỗ trợ hàng ngàn xuất ăn giá rẻ, miễn phí…

Trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, Bộ GD - ĐT đã huy động 71.325 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Toàn quốc có 25.630 phòng thi. Có 7.474 thí sinh đã bỏ thi trong đợt 1. Thí sinh có thể xem đáp án chính thức của Bộ GD – ĐT tại trang web: www.baotintuc.vn

Giám đốc Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết, tại TP.HCM vẫn xảy ra một số trường hợp vi phạm quy chế thi đã được xử lý và đình chỉ thi. Đối với trường hợp 2 giám thị trông thi đã ký nhầm bài thi của thí sinh tại điểm thi cơ sở 2 Học viện Quân y (84 Thành Thái) ngày 4/7, ông Đỗ Quốc Anh cho biết ngay sau khi phát hiện từ 7 – 10 phút, các thí sinh đã được thay đổi giấy thi và tiếp tục làm bài đủ thời gian.
Tại 5 cụm thi Hà Nội, TP.HCM, Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ, các hội đồng coi thi đều thực hiện nghiêm quy chế, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Trong đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011, tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, chỉ có một vài hiện tượng cá biệt ùn tắc cục bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trước và sau giờ thi, đã được các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên sinh viên tình nguyện phối hợp xử lý kịp thời, bảo đảm để thí sinh đến dự thi đúng giờ. Năm nay chỉ có 3 thí sinh tới muộn quá giờ không được dự thi. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12 và có khả năng phân loại tốt. Các Hội đồng tuyển sinh đã chuẩn bị và tổ chức công tác coi thi nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn; các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm và nghiêm minh.

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 sẽ bắt đầu trong 2 ngày 9-10/7 với các khối B, C, D và khối năng khiếu.

Lê Vân - TTN

>>BÊN LỀ MÙA THI

Trà đá miễn phí tiếp sức mùa thi


Là cách làm đặc biệt của đội sinh viên tình nguyện CLB nhà ngoại giao trẻ (Học viện Ngoại giao) trong đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, sinh viên Vũ Văn Tô, một thành viên của đội cho biết: Đội có 20 thành viên trực tại điểm thi này, phân công nhau tiếp nước, tư vấn cho phụ huynh các thông tin liên quan đến trường. Hai bạn nữ ở ký túc xá được cắt cử dậy sớm để nấu nước trong nhà bếp của căng tin trường, nước nấu xong trước 5 giờ sáng. Các thành viên còn lại có mặt lúc 5 giờ 30 để chuyển nước, thùng đá và kê hai bộ bàn ghế hai bên cổng trường, sẵn sàng trước khi thí sinh và người nhà tới.

Cùng với phục vụ trà đá miễn phí, trước 6 giờ 30, tại điểm thi này, sinh viên tình nguyện của Học viện còn kê 50 chiếc ghế trên vỉa hè đối diện cổng trường cho người nhà đưa thí sinh đi thi ngồi nghỉ ngơi trong lúc chờ con em thi xong.

Được ủng hộ, khuyến khích, đội tình nguyện cho biết sẽ tiếp tục cách làm này trong đợt 2 kỳ thi đại học năm nay.

Trọ miễn phí trong ký túc, trọ giá rẻ tại trường thi

Từ 1/7- 5/7, trường Học viện kỹ thuật quân sự dành 200 chỗ ở miễn phí tại khu B của trường này cho thí sinh thi vào Học viện và người nhà đi cùng. Đào Văn Huy Phú, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi cho biết: “Thí sinh và người nhà có thể ăn tại quán gần trường hoặc đặt cơm tại nhà ăn dành cho học viên của trường, giá hợp lý”.

Những thí sinh khác có thể liên hệ chỗ trọ giá rẻ tại trường THCS Lê Quý Đôn, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Lê Thị Mây, sinh viên tình nguyện túc trực tại địa điểm này cho biết. “Thí sinh và người nhà trọ ngay trong căng tin trường với giá 50.000 đồng/ngày/người, ăn uống tự túc. Với những người chậm chân không đăng ký ở ký túc xá được, kiểu nghỉ trọ này cũng tiện”. Tại đây có khoảng vài chục chỗ nghỉ dành cho thí sinh và người nhà.

Mạnh Minh


loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản