Ukraine đề xuất cử phái đoàn EU tới Donbass

Ngày 25/4, Đại sứ Ukraine tại Liên minh châu Âu (EU) Konstantin Eliseev cho biết Kiev đang thảo luận với các nước EU về việc cử một phái đoàn công tác đặc biệt của EU tới Donbass (miền Đông Ukraine).

Một quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) làm nhiệm vụ tại khu vực Jabunki, Đông Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN


Trả lời báo giới, Đại sứ Eliseev nhấn mạnh: "Đây là một thành tố cần thiết để thảo luận, lập kế hoạch và thông qua những quyết định phù hợp". Theo nhà ngoại giao này, việc gửi đoàn công tác của EU cần được tất cả các quốc gia thành viên chấp thuận. Vì vậy, mọi nỗ lực của giới ngoại giao Ukraine lúc này là vận động các nước.

Ông Eliseev nói: "Chúng tôi đã nêu đề xuất, trong đó ghi rõ 15 nhiệm vụ mà đoàn công tác EU có thể thực hiện. Xin nhấn mạnh là nhằm hỗ trợ các thỏa thuận đạt được ở Minsk", nhấn mạnh rằng việc triển khai các hoạt động của EU không hề vi phạm thỏa thuận. Phái đoàn EU sẽ làm hợp tác với phái bộ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Nga xây đường sắt mới để tránh đi qua Ukraine


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Dmitry Bulgakov ngày 25/4 thông báo nước này bắt đầu thi công tuyến đường sắt đoạn từ Zhuravka thuộc tỉnh Voronezh, Tây Nam nước Nga, đến Millerovo thuộc tỉnh Rostov. Tuyến đường sắt này dài 18 km.

Theo ông Bulgakov, hơn 360 thiết bị quân sự đặc biệt và gần 900 quân nhân đã được huy động góp phần thực hiện nhiệm vụ trên.

Hiện Nga có nhu cầu cấp bách triển khai tuyến vận tải đường sắt từ các vùng phía Bắc đất nước tới Krasnodar và Rostov-na-Donu (miền Nam nước Nga) không đi qua lãnh thổ Ukraine. Hiện nay, các đoàn tàu vẫn phải chạy xuyên biên giới Ukraine tại khu vực tỉnh Voronezh và tỉnh Rostov.


TN
(theo Sputnik)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản