Triều Tiên cảnh báo tấn công tàu Hàn Quốc vượt hải giới

Ngày 8/5, Triều Tiên cảnh cáo sẽ "tấn công không báo trước" nhằm vào các tàu của hải quân Hàn Quốc nếu các tàu này tiếp tục xâm phạm lãnh hải Triều Tiên.

Tàu Hải quân Hàn Quốc tại một căn cứ nổi gần đảo Yeonpyong, gần biên giới biển tranh chấp với Triều Tiên. Ảnh: npr.org


Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn "cảnh cáo đặc biệt" của bộ tư lệnh Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ở mặt trận Tây Nam cáo buộc trong vòng 7 ngày qua có 17 tàu hải quân hàn Quốc đã vào vùng biển của Triều Tiên gần Đường Ranh giới phía Bắc (NLL) trên Hoàng Hải. Ngoài ra, 5 xuồng máy của hải quân Hàn Quốc đã nhiều lần xâm nhập lãnh hải Triều Tiên trong ngày 26/4.

Cảnh cáo của Triều Tiên nêu rõ nếu "các hành vi khiêu khích thách thức hành động tự vệ", quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả.

Hàn Quốc coi NLL là ranh giới phân định lãnh hải giữa hai miền ở Hoàng Hải, trong khi Triều Tiên không công nhận và coi ranh giới này là bất hợp pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ ngay sau khi Triều Tiên đưa ra cảnh cáo trên. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok khẳng định chính những lời lẽ và hành động mang tính đe dọa của Bình Nhưỡng gây ra tình trạng căng thẳng ở giới tuyến trên biển. Người phát ngôn này cũng cảnh báo "sẽ đáp trả cứng rắn" nếu phía Triều Tiên hành động theo hướng khiêu khích.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản