Trao 1.000 góc học tập cho học sinh vùng cao và 6.000 lá cờ cho các hộ dân 25 tỉnh biên giới

Trong tháng Thanh niên 2019, Trung ương Đoàn thanh niên và FPT phối hợp tổ chức Ngày hội Tháng ba biên giới 2019 với chủ đề “Hướng về biên giới”. Hơn 6000 lá cờ tổ quốc và 1000 góc học tập, tổng giá trị 1,2 tỷ đồng, đã được trao tặng cho các gia đình chính sách và các em học sinh tại các tỉnh biên giới.

Chú thích ảnh
Góc học tập được Trung ương Đoàn trao tặng cho học sinh vùng biên giới.

Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa rộng rãi tinh thần hành động vì cộng đồng của thế hệ trẻ trên cả nước; thiết thực góp phần thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm, cũng như nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung ương Đoàn và FPT đã phối hợp thực hiện chuỗi hoạt động thiện nguyện trên hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc giai đoạn 1979 – 1989.

Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, thăm hỏi và trao tặng 2.500 cờ tổ quốc cho các hộ gia đình, cũng như lắp đặt 400 góc học tập cho các em học sinh huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Tại xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên), hơn 1.000 đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe lại câu chuyện hào hùng, đầy cảm hứng của những chứng nhân lịch sử và hòa trong những giai điệu bi tráng, xúc động của nhạc sĩ Trương Quý Hải, một chiến sĩ ở chiến trường Vị Xuyên năm xưa.

Nhin dịp này, Bộ Khoa hoc và Công nghệ, FPT cũng hỗ trợ cho người dân thôn Nặm Ngặt (Thanh Thuỷ, Vị Xuyên, Hà Giang) 200 triệu đồng để đổ bê tông 200 m đường từ Đài liệt sĩ 468 về thôn. Nặm Ngặt là thôn giáp biên giới, nơi gánh chịu hậu quả ác liệt nhất trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Vị Xuyên. "Con đường ký ức" này được khởi công và gắn biển cùng trong ngày 14/3.

XM/Báo Tin tức
Báo Tin tức đạt 2 giải tại Hội Báo toàn quốc 2019: Giải B Bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện báo điện tử đẹp
Báo Tin tức đạt 2 giải tại Hội Báo toàn quốc 2019: Giải B Bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện báo điện tử đẹp

Chiều 17/3, tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, Gian trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam đã đạt giải A Gian trưng bày báo ấn tượng, đặc sắc. Báo Tin tức vinh dự nhận hai giải cho hai sản phẩm của báo: Báo Tuần Tin tức đạt giải B bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN