Báo Tin tức đạt 2 giải tại Hội Báo toàn quốc 2019: Giải B Bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện báo điện tử đẹp

Chiều 17/3, tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, Gian trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam đã đạt giải A Gian trưng bày báo ấn tượng, đặc sắc. Báo Tin tức vinh dự nhận hai giải cho hai sản phẩm của báo: Báo Tuần Tin tức đạt giải B bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày của TTXVN tại Hội báo toàn quốc 2019. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đến dự lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Ban tổ chức trao 76 giải “Gian hàng trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, 43 giải đồng hạng “Chương trình phát thanh - truyền hình ấn tượng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi”; 20 giải đồng hạng “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019”; 76 giải “Bìa báo Tết đẹp”; 23 giải đồng hạng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”.

Đối với giải "Bìa báo Tết đẹp", Ban tổ chức trao 12 giải A, 26 giải B, 24 giải C, 14 giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Lễ bế mạc Hội báo Toàn quốc 2019. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem bìa báo Tết Tuần Tin tức. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại Hội Báo năm nay, Báo Tin tức vinh dự nhận hai giải cho hai sản phẩm của báo: Báo Tuần Tin tức đạt giải B bìa báo Tết đẹp và giải Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Đây là lần thứ 2 báo Tuần Tin tức được trao giải B bìa báo Tết đẹp tại Hội báo toàn quốc.

Báo Tuần Tin tức Xuân Kỷ Hợi 2019 có 58 trang, trình bày đẹp với 2 chủ đề lớn về: “Nêu gương” và “Hàng Việt vươn ra biển lớn”.

Chủ đề “Nêu gương": thực hiện quy định 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”, phong trào nêu gương đã được lãnh đạo các địa phương, bộ, ngành nhanh chóng triển khai với những nội dung thiết thực, gắn với đặc thù công việc và chức năng nghiệm vụ của từng cấp, từng ngành.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình thăm gian trưng TTXVN và xem bìa báo Tết Tuần Tin tức. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Còn chủ đề “Hàng Việt vươn ra biển lớn” phản ánh sự vươn lên của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trên con đường chinh phục người tiêu dùng trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó là hàng loạt bài Tết liên quan đến chủ đề năm Kỷ Hợi như: “Làng nghề làm lợn đất Bình Dương”, “Biến tấu lợn vàng trên đồ trang trí”, “Bảo tồn các giống lợn quý của Việt Nam”… và các hoạt động xã hội của Báo Tin tức như “Chia sẻ với đồng bào vùng khó”. Các hoạt động của cộng đồng người Việt tại nước ngoài như “Dạy và học tiếng Việt - Hành trình giữ gìn bản sắc tại Séc” hoặc “Các xu thế công nghệ đình đám năm 2019”.

Baotintuc.vn là báo điện tử có thông tin đa dạng, bao trùm các lĩnh vực của đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội... Vào dịp Tết Kỷ Hợi, dòng thông tin liên tục được cập nhật trên báo Tin tức từ khắp mọi miền đất nước, được thực hiện bởi đội ngũ phóng viên báo Tin tức và Thông tấn xã Viêt Nam. Với cách trình bày hiện đại, bắt mắt... báo Tin tức có giao diện thân thiện, dễ tiếp cận thông tin đối với độc giả, được đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày TTXVN. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” tại Bảo tàng Hà Nội.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo báo Tin tức lên nhận giải Giao diện báo điện tử đẹp dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Chú thích ảnh
Báo Tin tức đoạt giải Giao diện báo điện tử đẹp. Ảnh: Vũ Hội/Báo Tin tức
Chú thích ảnh
Tuần Tin tức đoạt giải B Bìa báo Tết đẹp. Ảnh: Vũ Hội/Báo Tin tức

Hội Báo năm nay có sự tham gia của các 85 cơ quan báo chí trung ương và các cấp hội nhà báo địa phương... Hội Báo trưng bày các loại ấn phẩm gồm: Báo Tết Dương lịch 2019, báo Tết Kỷ Hợi, số tất niên, tân niên…; các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, các giao diện báo điện tử đẹp. Gần 300 phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018, hơn 80 công trình, bài báo khoa học và tác phẩm nghiệp vụ báo chí… được gửi đến tham gia Hội Báo.

Chú thích ảnh
Người dân đón đọc báo Tuần Tin tức. Ảnh: Lê Phú

Trong khuôn khổ Hội Báo còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tọa đàm về "Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng", nguyên Phó Chủ tịch của Hội Nhà báo Việt Nam; hội thảo “Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử””; các diễn đàn “Báo chí – Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ”, “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ”…

Theo ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trong 3 ngày qua, Hội Báo toàn quốc đã được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, UBND TP Hà Nội và một số địa phương... đến thăm và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với người làm báo tại Hội Báo; qua đó tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa báo chí với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài.

Tại Hội Báo năm nay, Thông tấn xã Việt Nam đã có nhiều thành công với 1 giải A “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc”, 1 giải đồng hạng Chương trình phát thanh - truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ hợi 2019 cho tác phẩm “Hạnh phúc trọn vẹn”. Các đơn vị báo chí của Thông tấn xã Việt Nam cũng giành nhiều giải thưởng. Trong đó, cùng với báo Tin tức, còn có báo điện tử Vietnamplus đạt giải Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ hợi 2019; Ban biên tập tin Trong nước (Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam) đạt giải B Giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu năm 2018” cho báo in với tác phẩm “Rác thải nhựa đại dương - Vấn đề cấp bách toàn cầu”. Giải thưởng này cũng ghi nhận thành công của báo điện tử Vietnamplus (Thông tấn xã Việt Nam) với giải C cho tác phẩm “Tội ác dưới những tán rừng xanh… Cửa đóng những ruột vẫn rỗng”.
XC/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2019
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

Sau 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, chiều 17/3, Hội báo toàn quốc năm 2019 bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN