Vùng ngập mặn ven biển thuộc 4 huyện: Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú và Châu Thành (Trà Vinh) đã thu hoạch khoảng 2.000 tấn tôm thương phẩm trong vụ nuôi năm 2013.
Điều đáng nói là trong số này có hơn 1.200 tấn tôm từ 2 - 2,5 tháng buộc phải thu hoạch sớm do người nuôi lo ngại tôm chết do dịch bệnh. Loại tôm non này (khoảng 100 - 150 con/kg) chỉ tiêu thụ nội địa, giá bán chỉ khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg; bằng 35- 45% so với giá tôm nguyên liệu các nhà máy mua chế biến xuất khẩu.
Trà Vinh còn có gần 4.500 hộ nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng bị mất trắng, với lượng giống thả nuôi khoảng 400 triệu con trên diện tích hơn 3.520 ha. Tôm nuôi bị chết có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân sâu xa là phong trào nuôi tôm phát triển quá nóng, còn mang tính tự phát, không có qui hoạch. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng ở vùng nuôi tôm - nhất là hệ thống thủy lợi cho con tôm hiện không đáp ứng yêu cầu, môi trường nước bị ô nhiễm nặng. Việc quản lý nguồn tôm giống hiện còn bất cập, lượng giống thả nuôi qua kiểm dịch chiếm tỉ lệ thấp.