Tổng thống Xyri bác bỏ lời kêu gọi ông từ chức

Trả lời phỏng vấn truyền hình quốc gia ngày 22/8 (giờ Việt Nam), Tổng thống Xyri Bashar al-Assad khẳng định, việc phương Tây đòi ông từ chức là vô giá trị.

Tổng thống Xyri Bashar al-Assad trong một bài phát biểu trên truyền hình. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Assad nhấn mạnh, chính trị mới là giải pháp cho cuộc khủng hoảng kéo dài 5 tháng qua tại nước này và Xyri sẽ tiến hành bầu cử quốc hội vào tháng 2/2012.

Tổng thống Assad cho biết, Xyri đang trong giai đoạn quá độ và sửa đổi hiến pháp. Tiến trình cải cách đang được xúc tiến và tình hình an ninh hiện nay đã được đảm bảo hơn. Đặc biệt, Tổng thống Assad khẳng định nhân dân Xyri đã lựa chọn ông, vì vậy không thể chấp nhận đòi hỏi của nước ngoài.

Ông Assad cũng cam kết trừng trị bất kỳ ai gây hại cho người dân Xyri và dọa đáp trả bất kỳ hành động quân sự nào chống lại nước này. Ông nói: "Xyri không cho phép nước nào can thiệp vào công việc nội bộ của mình. Bất kỳ sự bao vây phong tỏa nào đối với Xyri cũng sẽ làm tổn hại đến các nước trong khu vực".

Tổng thống Assad cho biết sau khi Luật Bầu cử có hiệu lực trong tuần này, công tác chuẩn bị sẽ được xúc tiến để các cuộc bầu cử chính quyền địa phương được tổ chức vào tháng 12 tới và bầu cử quốc hội chậm nhất vào tháng 2 năm sau.

Đây là lần đầu tiên ông Assad xuất hiện trên truyền hình kể từ ngày 20/6 và là lần thứ tư kể từ khi nổ ra làn sóng biểu tình chống chính phủ giữa tháng 3.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản