Tổng thống Syria tuyên thệ nhậm chức

Ngày 16/7, tại dinh tổng thống ở thủ đô Damascus, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới 7 năm sau khi tái cử trong cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng trước. Ông al-Assad đã tuyên thệ trên kinh Koran trước các nghị sĩ Quốc hội.

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

 

Tổng thống Bashar al-Assad, 48 tuổi, đã tái cử nhiệm kỳ thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/6 vừa qua ở Syria bất chấp sự chỉ trích và tẩy chay của phe đối lập và nhiều nước phương Tây vào thời điểm cuộc nội chiến ở nước này đã kéo dài hơn 3 năm và làm hơn 170.000 thiệt mạng.


Phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Assad tuyên bố chính phủ của ông sẽ không dừng cuộc chiến chống khủng bố và cảnh báo các nước phương Tây và Arab rằng những nước này sẽ phải "trả giá đắt cho việc ủng hộ khủng bố". Ông nói: "Những gì chúng ta chứng kiến ngày nay ở Iraq và Liban và tất cả những nước bị căn bệnh 'mùa xuân giả tạo' tràn qua... chứng minh rằng những cảnh báo của chúng tôi là đúng: chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy các nước Arab, khu vực và phương Tây phải trả giá đắt cho sự ủng hộ khủng bố". Tuyên bố này của nhà lãnh đạo Syria muốn ám chỉ tới làn sóng biểu tình mang tên "Mùa xuân Arab" năm 2011 đòi thay đổi chính quyền ở một số nước Trung Đông và Bắc Phi.


Hơn 1.000 người đã được mời đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống al-Assad.

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản