Tổng thống Séc: Thủ tướng Ukraine không muốn hòa bình

Trả lời phỏng vấn báo "Pravo" tại thủ đô Praha, Tổng thống Cộng hòa (CH) Séc Milos Zeman cho rằng Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk là "thủ tướng chiến tranh", không muốn một giải pháp hòa bình cho các vấn đề hiện nay ở nước này.

Sức ép của những cuộc biểu tình, bạo động liên tục do phe đối lập thân phương Tây tổ chức đã dẫn tới việc Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị Quốc hội phế truất ngày 22/2. Ảnh:AFP/ TTXVN


Ông Zeman nói: "Căn cứ vào những tuyên bố của Thủ tướng Yatsenyuk, tôi cho rằng ông là 'thủ tướng chiến tranh' vì ông ta không muốn giải pháp hòa bình, như khuyến cáo của Ủy ban châu Âu, mà muốn giải quyết vấn đề bằng vũ lực".

Tổng thống Zeman còn lưu ý những tuyên bố của Thủ tướng Yatsenyuk về tình hình Ukraine có thể đã ảnh hưởng tới uy tín của ông trong những tháng vừa qua, vì nhiều người "ít thông tin" tại CH Séc cho rằng việc phế truất Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 2/2014 là một dạng "Cách mạng Nhung" từng xảy ra vào mùa thu 1989 ở Tiệp Khắc.

Ông Zeman nhấn mạnh: "Họ cho rằng tại đó đã diễn ra một dạng như 'Cách mạng Nhung' của chúng tôi. Maidan không phải là cách mạng dân chủ, tôi cho rằng ở Ukraine đang rơi vào nội chiến".


TN
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản