Tổng thống Chavez đang dần hồi phục

Bộ trưởng Truyền thông Vênêxuêla Ernesto Villegas cho biết, hai ngày sau ca phẫu thuật phức tạp kéo dài 6 giờ đồng hồ, Tổng thống Hugo Chavez đang tiếp tục hồi phục cho dù sau ca mổ đã xuất hiện những biến chứng nhưng các bác sỹ đã xử lý kịp thời.

 

Trong thông cáo mới nhất về tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez ngày 13/12 , Bộ trưởng Villegas cho biết, các chỉ số cơ thể của bệnh nhân đang hồi phục thuận lợi nhưng vẫn cần phải có thêm thời gian theo dõi bởi ca phẫu thuật vừa qua là hết sức phức tạp.

 

Tổng thống Chavez trong bệnh viện Cuba sau một lần phẫu thuật năm 2011. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, sau ca phẫu thuật đã xuất hiện tình trạng xuất huyết nhưng ngay lập tức đã được các bác sỹ can thiệp. Dự kiến nếu quá trình hồi phục tiếp tục thuận lợi thì các bác sỹ sẽ áp dụng thêm một số biện pháp điều trị bổ sung để kích thích quá trình phục hồi sức khỏe của Tổng thống Chavez.

 

Đây là ca phẫu thuật thứ 4 mà Tổng thống Chavez phải trải qua sau khi bị phát hiện mắc bệnh ung thư hồi giữa năm 2011. Lần phẫu thuật này được đánh giá là phức tạp và khó khăn nhất. Chính vì vậy, trước khi sang Cuba phẫu thuật, đích thân Tổng thống Chavez đã thông báo tình hình cho nhân dân Vênêxuêla và đề cử Phó Tổng thống Nicolas Maduro làm người kế nhiệm trong trường hợp ông không thể tiếp tục điều hành đất nước.

 

Hoài Nam

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản