Thái Lan phát hiện thuốc trừ sâu trong rau quả

Các nhà bảo vệ tiêu dùng Thái Lan vừa kêu gọi Bộ Hợp tác và Nông nghiệp nước này ra lệnh cấm sử dụng 4 loại thuốc trừ sâu dùng trong trong nông nghiệp, sau khi dư lượng của 2 chất hóa học có thể gây ung thư được tìm thấy trong nhiều loại rau quả đang bày bán ngoài thị trường.

 

Ảnh minh họa, nguồn Internet

 

Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Saree Ongsomwang cho biết, Cục nghiên cứu dược phẩm phát hiện nhiều mẫu rau quả thu từ chợ và các siêu thị lớn ở thủ đô Băng cốc như cải xoăn Trung Quốc, cải bắp, đậu đũa, ớt Jinda, mùi ngò… có chứa dư lượng chất carbofuran và methomyl vượt quá ngưỡng cho phép.


Do đó, tổ chức này đề nghị cơ quan chức năng cấm sử dụng thuốc trừ sâu carbofuran, methomyl cùng 2 loại khác có tác hại tương tự là dicrotophos và EPN (thuốc trừ sâu sinh học tuyến trùng).

 

Luật các chất nguy hiểm của Thái Lan, có hiệu lực từ tháng 8/2011, quy định tất cả các chất độc hại phải được kiểm nghiệm và đăng ký trước khi đưa ra thị trường. Trong khi chất methomyl chưa nằm trong danh mục cho phép nhưng vẫn được nông dân sử dụng phổ biến để phun lên vườn cây ăn quả của mình.

 

 

Minh Hưởng (P/v TTXVN tại Thái Lan)

loading...
loading...

Thời sự

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản