Thái Lan: Đảng Puea Thai có thể giành thắng lợi bầu cử áp đảo

Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu ngày 3/7 cho thấy phe đối lập ủng hộ cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra của Thái Lan đang trên đường giành chiến thắng áp đảo trước Đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày ở Thái Lan.

Cử tri xếp hàng bỏ phiếu tại Băngcốc ngày 3/7. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo kết quả thăm dò ý kiến hơn 150.000 cử tri của Đại học Suan Dusit, đảng Vì nước Thái (Puea Thai) ủng hộ ông Thaksin có khả năng giành được 313 ghế, áp đảo so với con số 152 ghế mà Đảng Dân chủ cầm quyền có được. Trong khi đó, kết quả thăm dò được công bố lúc 15 giờ cùng ngày do kênh MCOT tiến hành cho thấy đảng Puea Thai sẽ giành được 299 ghế trong khi đảng Dân chủ giành được 132 ghế.

Nếu kết quả đúng như vậy, chiến thắng của Đảng Puea Thái đối lập sẽ mở đường cho bà Yingluck Shinawatra, em gái ông Thaksin, trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan.

Sau khi có kết quả thăm dò, cựu Thủ tướng bị lật đổ của Thái Lan Thaksin Shinawatra đã gọi điện chúc mừng em gái Yingluck Shinawatra. Phát biểu trước những người ủng hộ đang vui mừng tại trụ sở của đảng Puea Thai ở thủ đô Băngcốc, bà Yingluck, 44 tuổi, cho biết: "Thaksin đã gọi điện chúc mừng và nói công việc gian nan vẫn còn ở phía trước". Phát biểu tại Đubai, ông Thaksin cũng kêu gọi tất cả các bên tôn trọng "quyết định của nhân dân".

Ông Thaksin đang sống ở nước ngoài, chủ yếu tại Đubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất), để tránh án tù giam vì tội tham nhũng.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản