'Tam Đường - nơi hội tụ và lan tỏa' hương sắc vùng cao

Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường (Lai Châu) năm 2018 được tổ chức từ ngày 19 - 21/10 với nhiều nội dung mang đậm hương sắc vùng cao, với chủ đề “Tam Đường - nơi hội tụ và lan tỏa”.

Chú thích ảnh
Luyện tập cho màn nghệ thuật khai mạc ngày hội.

Nét mới và điểm nhấn của Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường là: 7 không gian văn hóa truyền thống dân tộc Mông, Dao, Lào, Lự, Thái, Giáy, Kinh hội tụ tại trung tâm tổ chức lễ hội với sự tái hiện sinh động các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, vui chơi, các trò chơi dân gian, thi nấu ăn, giã bánh giầy, thi chim cảnh…

Đặc biệt, trong đêm Khai mạc và chương trình Lễ hội đường phố có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu của trên 300 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân... tạo lên một chương trình nghệ thuật quy mô lớn đa dạng sắc màu.

Tại các điểm cầu du lịch: Bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu) với nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao là nơi trình diễn dù lượn “Bay lên Pu Ta Leng” của đoàn 50 phi công đến từ câu lạc bộ dù lượn trong cả nước. Bản Lao Chải 1 (xã Khun Há) diễn ra hoạt động “Ngày hội bản Mông”. Đồi thông Thàn Pả (xã Tả Lèng) sẽ được tổ chức Lễ hội Khèn Mông giữa không gian hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và nghệ thuật sắp đặt và đoạn đường chong chóng, đường cánh buồm…

Chú thích ảnh
Các đoàn tham dự ngày hội dựng nhà truyền thống dân tộc để quảng bá nét văn hóa của dân tộc mình

Ông Từ Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, Ngày hội Văn hóa, du lịch năm 2018 với chủ đề “Tam Đường - nơi hội tụ và lan tỏa” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người vùng cao của huyện Tam Đường - Lai Châu gắn với quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)
Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung 
Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung 

Tối 24/8, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc chương trình Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN