Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung 

Tối 24/8, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc chương trình Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ khai mạc Ngày hội, chia sẻ niềm vui với hơn 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trong khu vực. 

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III - 2018, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 13 tỉnh, thành phố đã giới thiệu, biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc, trình diễn các trang phục đặc sắc, đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc miền Trung. 

Ngày hội được tổ chức góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc miền Trung, củng cố và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Ngày hội còn là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh miền Trung gặp gỡ, giao lưu, trình diễn những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, qua đó góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu, đầy sức sống của cộng đồng các dân tộc miền Trung. 

Chú thích ảnh
Đại diện các tỉnh trình diễn các tiết mục văn nghệ tham gia ngày hội Văn hoá Dân tộc Miền Trung lần thứ III năm 2018. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III - 2018 cũng là cơ hội để tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc của mảnh đất và con người miền Trung đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước, gắn liền với mục tiêu giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững. 

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III diễn ra đến ngày 26/8.

Đoàn Hữu Trung  (TTXVN )

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản