Syria bác khả năng gia nhập liên minh chống IS

Trả lời phỏng vấn của đài BBC ngày 10/2, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định Damascus được "thông tin" về các cuộc không kích của liên minh do Mỹ cầm đầu nhằm vào lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tuy nhiên, ông loại trừ khả năng Syria tham gia liên minh này.


Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria vào các mục tiêu của phiến quân IS tại Raqqa. Ảnh: AFP-TTXVN


Ông Assad nói: "Đôi lúc, họ có phát đi một thông điệp chung chung... nhưng chỉ có thông tin mà không có đối thoại". Ông Assad cho biết thêm các bên thứ 3, trong đó có Iraq, đang cung cấp thông tin cho Damascus về chiến dịch không kích của liên minh chống IS ở Syria. 


Nhà lãnh đạo Syria đồng thời bác bỏ khả năng nước này gia nhập liên minh chống IS, ông nói: "Chắn chắn chúng tôi không thể và không có ý định đó... chỉ đơn giản bởi chúng tôi không thể liên minh với những nước hậu thuẫn khủng bố". Bình luận này của ông Assad dường như ám chỉ tới việc liên minh quốc tế đang hậu thuẫn các nhóm phiến quân khác, mà Damascus gọi là “khủng bố”, hòng lật đổ ông ta.


Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Gerry Brownlee cho biết các binh sĩ nước này chuẩn bị tham gia chương trình huấn luyện để chuẩn bị cho việc triển khai quân tới Iraq, một phần của chiến dịch chống IS.


TN

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản