Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, yến sào là một món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt.
Muốn tăng cường sức khỏe thì nên ăn yến một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày. Có thể chưng yến với đường phèn hoặc nấu thành dạng súp với thịt gà cũng rất dễ ăn. Nếu không có nhiều thời gian, có thể dùng các sản phẩm yến sào chế biến sẵn, nhưng phải lưu ý về hàm lượng tinh chất yến trong mỗi chai (thông thường khoảng 5% là đủ cho cơ thể).
Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Đây là những thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.
Với thành phần giàu dưỡng chất, yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng, nhất là người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em…