Sốt xuất huyết gia tăng bất thường tại Cà Mau

Theo Sở Y tế Cà Mau, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp và có khả năng bùng phát thành dịch. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 120 ca, tăng hơn 120% so với cùng kỳ năm 2014. Bệnh tập trung nhiều nhất tại các huyện Trần Văn Thời, Cái Nước, thành phố Cà Mau; trong đó, huyện Ðầm Dơi có gần 60 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Theo dự báo của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, dịch sốt xuất huyết thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là những địa phương cần lưu ý bệnh sốt xuất huyết có thể sẽ bùng phát vì mầm bệnh còn tiềm ẩn lớn trong cộng đồng.

Năm 2015 cũng là năm của chu kỳ dịch vì vậy người dân cần quan tâm đến công tác phòng bệnh. Nếu như mọi năm, bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào những tháng mùa mưa và cao điểm của bệnh là các tháng 9, 10, 11, thì hiện nay bệnh lại xuất hiện ngay vào những tháng mùa khô. Ðây được xem là bất thường và cũng chính vì điều này, dự báo bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng và có khả năng sẽ xảy ra dịch lớn nếu như các địa phương và mỗi người dân không có những biện pháp phòng, chống tích cực.

Trước tình hình trên, ngành y tế đã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống. Trong đó, công tác giám sát, xử lý ổ dịch vẫn được xem là khâu quan trọng trong việc kiểm soát mầm bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc vệ sinh cá nhân, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ngủ mùng, diệt lăng quăng, diệt muỗi..

Huỳnh Thế Anh

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản